Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

• Hội thảo đầu bờ mô hình nuôi gà lai thương phẩm theo hướng an toàn sinh học

(09:49 | 21/10/2017)

Để đánh giá kết quả thực hiện mô hình trình diễn nuôi Gà nòi lai thương phẩm theo hướng an toàn sinh học thuộc chương trình chuyển giao khoa học kỹ thuật xây dựng xã nông thôn mới năm 2017. Ngày 20/10/2017 Trung tâm khuyến nông tỉnh Kiên Giang phối hợp chính quyền địa phương ấp Bình Hòa, xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận tổ chức hội thảo đánh giá kết quả áp dụng kỹ thuật theo quy trình nuôi Gà nòi lai thương phẩm theo hướng an toàn sinh học, tại hộ Bà Lê Thúy Lành.

• Ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới” gắn với hoạt động tín dụng

(14:44 | 22/09/2017)

Ngày 22/9/2017 Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Vĩnh Thuận phối hợp Đảng ủy, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Vĩnh Bình Nam tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới” gắn với hoạt động tín dụng, đây là mô hình điểm của huyện thực hiện kế hoạch Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” tham gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020. Đến dự phát biểu có đồng chí Lê Kim Thoa, phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN huyện.

• Vĩnh Thuận sơ kết thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm 2017

(17:00 | 27/07/2017)

Ngày 27 tháng 7 năm 2017, Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Thuận tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm, đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện đến cuối năm 2017. Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Huỳnh Thanh Bình, Phó Chủ tịch Phạm Văn Hậu chủ trì hội nghị.

• Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Thuận đón nhận Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang công nhân xã đạt chuẩn nông thôn mới

(17:07 | 06/07/2017)

Ngày 5/7/2017, xã Tân Thuận, huyện Vĩnh Thuận long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang công nhận xã Tân Thuận đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có Ông Đỗ Minh Nhựt, phó Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chánh Văn phòng điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Kiên Giang; đồng chí Mai Hoàng Khởi, Bí thư Huyện ủy, ông Huỳnh Thanh Bình, phó Bí thư Huyện ủy Chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Vĩnh Thuận, đại diện lãnh đạo các ban, ngành cấp huyện; cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bà xã tham dự.

• HUYỆN VĨNH THUẬN SƠ KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI 4 THÁNG ĐẦU NĂM 2017

(16:16 | 14/05/2017)

Ngày 12/5/2017, Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới huyện Vĩnh Thuận tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng nông thôn mới 4 tháng đầu năm 2017 và triển khai kế hoạch thực hiện từ nay đến năm 2020.

• BÍ THƯ HUYỆN ỦY VĨNH THUẬN LÀM VIỆC VỚI LÃNH ĐẠO 2 XÃ BÌNH MINH VÀ VĨNH BÌNH NAM VỀ TÌNH HÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

(08:34 | 31/03/2017)

Ngày 28/3/2017, đoàn công tác của Huyện uỷ do đồng chí Mai Hoàng Khởi, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thuận, đồng chí Huỳnh Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ 2 xã Bình Minh và Vĩnh Bình Nam về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong quý I, chương trình chỉ đạo quý II năm 2017 và nghe lãnh đạo 2 xã báo cáo tình hình xây dựng nông thôn mới theo tinh thần Nghị quyết của Huyện ủy. Tham gia đoàn có các đồng chí lãnh đạo các ngành liên quan.

• XÃ NÔNG THÔN MỚI VĨNH PHONG PHÁT TRIỂN TỪNG NGÀY

(09:54 | 21/03/2017)

Vĩnh Phong là xã đầu tiên được công nhận xã đạt chuẩn quốc gia về xây dựng nông thôn mới của huyện Vĩnh Thuận vào đầu năm 2016. Sau 5 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, cùng với sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự tham gia tích cực của nhân dân trên địa bàn xã Vĩnh Phong đã mang đến cho xã nông thôn mới những đổi thay tích cực.

• XÃ BÌNH MINH PHẤN ĐẤU VỀ ĐÍCH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI VÀO CUỐI NĂM 2017

(10:22 | 21/02/2017)

Qua 5 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) của Chính phủ giai đoạn 2010-2015, cùng với sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tham gia tích cực của nhân dân trên địa bàn xã, diện mạo vùng nông thôn của xã Bình Minh, huyện Vĩnh Thuận phát triển từng ngày, hạ tầng kinh tế - xã hội thiết yếu được nâng cấp, đời sống nông dân được cải thiện, hộ nghèo ngày một giảm, tình cảm xóm ấp được vun đắp, đội ngũ cán bộ trưởng thành một bước đã mang đến cho xã NTM những đổi thay tích cực.

• TẾT VỀ TRÊN XÃ NÔNG THÔN MỚI

(18:40 | 19/02/2017)

Những ngày giáp xuân mới, chúng tôi có dịp trở lại xã Vĩnh Phong. Cán bộ và nhân dân nơi đây đang hân hoan đón tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 trong không khí đầm ấm, yên vui. Niềm vui đó như càng được nhân lên bởi đến nay, xã Vĩnh Phong được công nhân xã đạt chuẩn nông thôn mới, bộ mặt nông thôn ngày một khởi sắc. Sự náo nức phấn khởi của người dân báo hiệu một mùa xuân thắm tươi trên quê hương với bao niềm vui. Đó chính là sức mạnh tổng hợp của ý Đảng, lòng dân.

• DIỆN MẠO MỚI NÔNG THÔN TỪ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

(18:24 | 19/02/2017)

Qua hơn 5 năm xây dựng nông thôn mới, đến nay, diện mạo làng quê ở xã Tân Thuận, huyện Vĩnh Thuận đã có những đổi thay đáng kể. Từ hạ tầng cơ sở đến chất lượng cuộc sống của người dân đều được nâng lên, tất cả là nhờ sức bật từ chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới.