TIN TỨC SỰ KIỆN

• Huyện đoàn Vĩnh Thuận tổ chức ra quân Ngày Chủ nhật xanh hưởng ứng “Tháng Thanh niên” năm 2019

(14:47 | 11/03/2019)

Ngày 10/03/2019, tại Sân Ban Dân vận Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện đoàn huyện Vĩnh Thuận tổ chức Lễ ra quân Ngày Chủ nhật xanh hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2019.

• Tăng cường hiệu quả hoạt động của tuyến y tế cơ sở

(14:03 | 08/03/2019)

Thực hiện Quyết định số 2052/QĐ-UBND, ngày 17/9/2018 của UBND tỉnh Kiên Giang về việc thành lập Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thuận; theo đó Trung tâm Y tế huyện thực hiện đầy đủ các chức năng về y tế dự phòng, dân số, khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng. Các Trạm Y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện là đơn vị chuyên môn trực thuộc Trung tâm Y tế huyện, thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo Thông tư số 33/2015/TT-BYT, ngày 27/10/2015 của Bộ Y tế, trong đó Trạm Y tế có chức năng cung cấp, thực hiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn, có trụ sở riêng, có con dấu để giao dịch và phục vụ công tác chuyên môn, nghiệp vụ.

• Họp mặt kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3

(10:17 | 08/03/2019)

Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Vĩnh Thuận vừa tổ chức Họp mặt kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đến dự họp mặt có đồng chí Nguyễn Hồng Xứng, phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, đồng chí Nguyễn Bạch Đằng, Huyện ủy viên Trưởng Ban dân vận - Chủ tịch UBMTTQ huyện, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, cùng các đồng chí nữ nguyên là Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ qua các nhiệm kỳ.

• Vĩnh Thuận hội nghị đánh giá công tác chỉ đạo điều hành tháng 2

(10:07 | 08/03/2019)

Chiều ngày 6/3/2019, UBND huyện Vĩnh Thuận tổ chức Hội nghị đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành và tình hình kinh tế-xã hội tháng 02 và triển khai chương trình công tác trọng tâm tháng 3/2019. Hội nghị do ông Phạm Văn Hậu, Huyện ủy viên, phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

• Hội liên hiệp phụ nữ Vĩnh Thuận: Góp phần xây dựng gia đình hội viên ấm no, hạnh phúc, tiến bộ

(16:47 | 07/03/2019)

Đồng chí Lê Kim Thoa, phó chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Vĩnh Thuận cho biết: Xác định xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc tiến bộ là một trong những nhiệm vụ của Hội liên hiệp phụ nữ các cấp, trong những năm qua Hội LHPN huyện Vĩnh Thuận đã tích cực chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn triển khai thực hiện nhiệm vụ “Tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc” đạt nhiều kết quả quan trọng góp phần thực hiện Nghị quyết đại hội Hội LHPN huyện.

• Tổng kết công tác gia đình và phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2018

(10:21 | 07/03/2019)

Ngày 05/3/2019 Ban chỉ đạo Phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ( TDĐKXDĐSVH) tổ chức tổng kết công tác gia đình và phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2018.

• Thông báo thu hồi và rút số đăng ký lưu hành thuốc Pneumorel 80mg (Fenspiride hydrochloride 80mg)

(10:33 | 04/03/2019)

Ngày 22 tháng 02 năm 2019 Sở Y tế tỉnh Kiên Giang ban hành Công văn số 278/SYT-NVYD về việc thu hồi thuốc Pneumorel trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Tiến hành thu hồi toàn bộ các lô thuốc Pneumorel (Fenspiride hydrochloride 80mg) của Công ty Les Laboratoires Servier sản xuất, Công ty Cổ phẩn Dược liệu Trung ương 2 (Phytopharma) nhập khẩu. Lý do thu hồi thuốc Pneumorel: Do thuốc có nguy cơ gây rối loạn nhịp tim cho người sử dụng. Ngày 28 tháng 02 năm 2019 Sở Y tế Kiên Giang ban hành Công văn số 312/SYT-NVYD về việc rút số đăng ký lưu hành thuốc Pneumorel (Fenspiride hydrochloride 80mg, số đăng ký: VN-15959-12) lưu hành tại Việt Nam . Để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Thuận thông báo đến các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và kinh doanh dược trên địa bàn biết để tiến hành thu hồi thuốc và ngừng việc sử dụng, kinh doanh thuốc Pneumorel 80mg theo đúng quy định.

• Khánh thành cầu kênh Tư Hối xã Vĩnh Bình Nam

(09:53 | 01/03/2019)

Sáng ngày 28/02/2019, xã Vĩnh Bình Nam tổ chức lễ khánh thành cầu kênh Tư Hối, thuộc ấp Bình Thành, xã Vĩnh Bình Nam, huyện Vĩnh Thuận. Qua thời gian thi công hơn 45 ngày đến nay đã hoàn thành đưa vào sử dụng phục vụ nhu cầu đi lại, của nhân dân.

• Triển khai công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn huyện

(10:52 | 27/02/2019)

Để đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Ngày 27/2/2019 UBND huyện Vĩnh Thuận tổ chức hội nghị trực tuyến với các xã thị trấn trên địa bàn huyện nhằm triển khai công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2019. Hội nghị do đồng chí Huỳnh Xuân Luật, UV BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

• Trung tâm y tế huyện Vĩnh Thuận chăm sóc sức khỏe bệnh nhân

(10:50 | 25/02/2019)

Khoa gây mê hồi sức thuộc Trung tâm y tế huyện Vĩnh Thuận là khoa lâm sàng gồm hệ thống các phòng phẫu thuật và phòng hồi sức sau phẫu thuật, để thực hiện các phẫu thuật, thủ thuật cấp cứu theo kế hoạch từ các khoa lâm sàng. Được trang bị đầy đủ trang thiết bị, phương tiện đồng bộ theo yêu cầu từng loại hình phẫu thuật và đảm bảo nguyên tắc vô khuẩn. Nhiều năm qua, khoa thực hiện tốt hoạt động điều trị và chăm sóc bệnh nhân với sự trợ giúp của các trang thiết bị hiện đại, góp phần trong việc cứu và mang lại sự sống cho người bệnh.