TIN TỨC SỰ KIỆN

• Quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh Kiên Giang năm học 2019 – 2020

(10:30 | 21/08/2019)

Ngày 26 tháng 7 năm 2019, Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang ban hành Nghị quyết số 233/2019/NQ-HDND quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh Kiên Giang năm học 2019 – 2020. Cụ thể như sau:

• UBND huyện tổ chức tổng kết công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp trên địa bàn huyện

(15:05 | 20/08/2019)

Ủy ban nhân dan huyện do đ/c Huỳnh Xuân Luật phó chủ tịch UBND huyện phối hợp với đơn vị Truyền tải điện Miền Tây 3 chủ trì hội nghị tổng kết công tác phối hợp bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao thế trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận.

• Cần phát huy vai trò của phụ nữ trong xã hội ngày nay

(11:41 | 20/08/2019)

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển đất nước, phụ nữ Việt Nam có những đóng góp to lớn vào cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước tạo nên bản sắc của người Việt nói chung và truyền thống của phụ nữ Việt Nam “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Ở bất kỳ thời điểm khó khăn gian khổ nào những người phụ nữ luôn năng động, sôi nổi, mạnh mẽ trong mọi công việc.

• Tập huấn kiến thức pháp luật hành nghề kinh doanh dược năm 2019

(09:46 | 15/08/2019)

Sáng ngày 14 tháng 8 năm 2019, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) huyện An Biên, An Minh, U Minh Thượng và huyện Vĩnh Thuận tổ chức tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật và các quy định có liên quan đến hành nghề dược, mua thuốc, bán thuốc theo đơn, triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện kết nối mạng tại các cơ sở kinh doanh dược, địa điểm tập huấn được tổ chức tại Ủy ban nhân dân huyện An Biên.

• Nối tiếp những phong trào tích cực trong thanh niên

(09:41 | 15/08/2019)

Bằng sự sáng tạo, nhạy bén và tinh thần dám nghĩ, dám làm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Vĩnh Thuận đã biến những công việc nhỏ lẻ ở nhiều nơi thành phong trào hành động cách mạng với sức mạnh tổng hợp, rộng khắp và có tính lan tỏa cao được quần chúng nhân dân đồng tình hưởng ứng.

• Trao 150 suất quà cho hộ nghèo trên địa bàn xã Vĩnh Thuận

(08:54 | 14/08/2019)

Ngày 12/8/2019, tại Thánh thất Cao đài Ban chỉnh đạo, xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận mạnh thường quân ở Cần Thơ và TPHCM trao tặng 150 suất quà cho hộ nghèo.

• Vĩnh Thuận tập huấn nâng cao khả năng chủ động phòng, chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu

(10:43 | 13/08/2019)

Ngày 12/8/2019, UBND huyện Vĩnh Thuận phối hợp Sở Công thương tỉnh Kiên Giang, tổ chức tập huấn nâng cao khả năng chủ động phòng, chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu cho trên 100 cán bộ, công chức, viên chức các ban ngành đoàn thể cấp huyện có liên quan và cán bộ chuyên môn, các ngành đoàn thể, trưởng các ấp, khu phố, doanh nghiệp trên địa bàn các xã, thị trấn. Đến dự có Giáo Sư Tiến sĩ Nguyễn Đức Ngữ-Đại học Quốc gia Hà Nội, Thạc sĩ Nguyễn Quang Khải-khoa các khoa học liên ngành-Trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

• Huyện Vĩnh Thuận khẩn trương sắp xếp trường, lớp, biên chế giáo viên

(08:04 | 13/08/2019)

Công tác tổ chức bộ máy, sắp xếp mạng lưới trường lớp đang được triển khai hợp lý, trên cơ sở đảm bảo chất lượng giáo dục và nhu cầu học tập. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị năm học mới 2019 - 2020 của huyện Vĩnh Thuận cơ bản hoàn tất theo kế hoạch và sự chỉ đạo của tỉnh. Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tao, chuẩn bị năm học mới Ngành giáo dục đã kịp thời tổ chức quán triệt đầy đủ các văn bản, chỉ thị của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Cấp ủy, Chính quyền địa phương về các nhiêm vụ trọng tâm năm học 2019-2020; đồng thời, hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ các cấp học, bậc học và thực hiện công tác của năm học mới đến Ban giám hiệu, công chức, viên chức toàn ngành của huyện đạt được nhiều kết quả tích cực.

• Hội LHPN huyện tổ chức hoạt động giám sát năm 2019

(10:38 | 12/08/2019)

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện vừa thành lập đoàn giám sát và tiến hành giám sát việc triển khai, thực hiện Luật Bình đẳng giới và kế hoạch thực hiện Chương trình quốc gia về Bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020 tại Uỷ ban nhân dân thị trấn Vĩnh Thuận.

• Vĩnh Thuận tổ chức phẫu thuật mắt miễn phí cho 178 bệnh nhân nghèo

(10:35 | 12/08/2019)

Tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thuận, Đoàn bác sĩ Nhân Ái Bệnh viện Nguyễn Trãi - Thành phố Hồ Chi Minh tiến hành khám, phẫu thuật mắt cho 178 bệnh nhân các huyện Vĩnh Thuận và U Minh Thượng, tỉnh Kiên Gang, huyện Thới Bình (Cà Mau), Hồng Dân (Bạc Liêu). Trong chương trình đợt này, đoàn mổ miễn phí cho 178 bệnh nhân. Trong đó chủ yếu là đục thủy tinh thể và mộng thịt.