Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

• Hiệu quả từ mô hình nuôi vịt biển theo hướng an toàn sinh học

(16:02 | 22/09/2017)

Hiện nay ngành chăn nuôi đang phải đối mặt với nhiều vấn đề về giá cả không ổn định, ô nhiễm môi trường gây ảnh hưởng đến người chăn nuôi. Năm 2017, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Kiên Giang phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Vĩnh Thuận và UBND xã Vĩnh Thuận triển khai mô hình nuôi vịt biển thương phẩm theo hướng an toàn sinh học. Vịt biển là đối tượng mới được nuôi thử nghiệm trên địa bàn nhằm đánh giá khả năng thích nghi của đối tượng và đa dạng hóa vật nuôi cây trồng, tăng thu nhập cho người dân.

• Phổ biến chính sách pháp luật và áp dụng VietGAP trong nuôi trồng thủy sản

(15:12 | 21/09/2017)

Ngày 21/9/2017, Chi cục Thủy sản Kiên Giang phối hợp xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận tổ chức tập huấn phổ biến chính sách pháp luật và áp dụng VietGAP trong nuôi trồng thủy sản tại ấp Ba Đình, xã Vĩnh Bình Bắc có 35 hộ nông dân tham gia.

• Hiệu quả từ mô hình luân canh tôm-lúa

(09:43 | 28/08/2017)

Mới đây Phân viện Nghiên cứu Thủy sản Nam Sông Hậu tại Thành phố Cà Mau thuộc Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản II phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, trạm Khuyến Nông huyện và chính quyền địa phương xã Vĩnh Phong huyện Vĩnh Thuận tổ chức Hội nghị nhăm đánh giá hiệu quả mô hình luân canh tôm-lúa của dự án “xây dựng mô hình tôm-lúa ở đồng bằng sông Cửu Long” do Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản II chủ trì.

• Thành lập hợp tác xã sản xuất- dịch vụ nông nghiệp ấp Bình Phong

(15:18 | 21/08/2017)

Ngày 21/8/2017, UBND xã Vĩnh Bình Nam, huyện Vĩnh Thuận tổ chức hội nghị ra mắt hợp tác xã sản xuất – dịch vụ nông nghiệp ấp Bình Phong, xã Vĩnh Bình Nam. Đây là Hợp tác xã nông nghiệp thứ 5 được thành lập trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận.

• UBND huyện sơ kết tình hình chỉ đạo, điều hành Kinh tế-xã hội tháng 7

(16:11 | 04/08/2017)

Sáng ngày 4/8/2017, UBND huyện Vĩnh Thuận tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình chỉ đạo, điều hành kinh tế tế-xã hội tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8-2017. Hội nghị do ông Huỳnh Xuân Luật, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

• Huyện Vĩnh Thuận làm việc với đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang về phát triển khoa học công nghệ cơ sở

(07:43 | 02/08/2017)

Ngày 01 tháng 8 năm 2017, đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang do đồng chí Dương Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với huyện Vĩnh Thuận về thực hiện nhiệm vụ phát triển khoa học và công nghệ cấp cơ sở.

• Toàn văn bài phát biểu giải trình của Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Thanh Bình tại Kỳ họp thứ tư Hội đồng nhân dân huyện (khóa X)

(09:33 | 21/07/2017)

Kỳ họp thứ tư Hội đồng nhân huyện Vĩnh Thuận (khóa X) tổ chức khai mạc trọng thể vào sáng ngày 20/7/2017 tại Hội trường lớn UBND huyện; kỳ họp diễn ra đến hết ngày 21/7/2017. Tại Kỳ họp này HĐND huyện nghe UBND huyện báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2017; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 và xem xét, quyết định một số vấn đề thuộc thẩm quyền của HĐND huyện. Sau phần trả lời chất vấn của các Trưởng phòng ban chuyên môn; Chủ tich UBND huyện Huỳnh Thanh Bình phát biểu giải trình làm rõ thêm một số nội dung mà đại biểu đạt t ra. Xin trích nguyên văn bài phát biểu của đồng chí Chủ tịch

• Tình hình kinh tế -xã hội huyện Vĩnh Thuận 6 tháng đầu năm tiếp tục ổn định và tăng trưởng

(08:21 | 13/07/2017)

Triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội năm 2017 trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự quyết tâm trong chỉ đạo của UBND huyện cùng với sự nổ lực phấn đấu của các ngành, các cấp và sự đồng thuận cao của nhân dân trong huyện, nên tình hình kinh tế-xã hội trong 6 tháng đầu năm 2017 của huyện Vĩnh Thuận tiếp tục ổn định và tăng trưởng.

• Vĩnh Thuận: Tổ chức tập huấn tổng điều tra cơ sở kinh tế Giai đoạn 2 năm 2017

(21:09 | 27/06/2017)

Ngày 27 tháng 6 năm 2017, Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Thuận tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tổng điều tra cơ sở kinh tế huyện Vĩnh Thuận năm 2017, gắn với triển khai Luật Thống kê. Tham gia lớp tập huấn có trên 40 đại biểu thành viên Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo huyện, Trưởng hoặc Phó Trưởng Ban Chỉ đạo, công chức Văn phòng - Thống kê và điều tra viên các xã, thị trấn. Đồng chí Huỳnh Xuân Luật, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo tổng điều tra cơ sở kinh tế huyện đến dự phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

• Vĩnh Thuận giới thiệu Sản phẩm Nông sản đặc trưng

(18:51 | 12/06/2017)

Ngày 12 tháng 6 năm 2017, Đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Giải Phóng, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Kiên Giang có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Thuận về khảo sát các mặt hàng nông sản, thủy sản, đặc sản trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận có thế mạnh để sản xuất và phát triển.