Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

• Đời sống đồng bào dân tộc Khmer từng bước nâng lên

(15:40 | 21/02/2019)

Những năm gần đây, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận từng bước được nâng lên. Đó là kết quả từ việc thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào dân tộc; sự ý thức vươn lên trong cuộc sống của đồng bào dân tộc Khmer...

• Nhìn lại sự phát triển ổn định của huyện nông thôn

(07:58 | 17/02/2019)

Năm 2018 là năm bản lề trong thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, trong đó có Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ lần thứ XI của Huyện Vĩnh Thuận.Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân và sự quan tâm hổ trợ của Tỉnh,Trung ương đã góp phần rất lớn vào sự tăng trưởng ổn định của huyện nhà.

• Hiệu quả từ mô hình đưa màu xuống ruộng

(15:19 | 12/02/2019)

Thưa quí vị và các bạn. Trong những năm qua, mô hình đưa màu xuống ruộng trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận, được nhiều nông dân thực hiện có hiệu quả, tạo ra nhiều sản phẩm cung cấp cho thị trường, nhất là trong dịp tết Nguyên đán, tăng thu nhập trong kinh tế gia đình.

• Nhìn lại sự phát triển ổn định của Huyện nông thôn

(10:27 | 09/02/2019)

Năm 2018 là năm bản lề trong thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, trong đó có Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ lần thứ XI của Huyện Vĩnh Thuận. Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân và sự quan tâm hỗ trợ của Trung ương, Tỉnh đã góp phần rất lớn vào sự tăng trưởng ổn định của huyện nhà.

• Làm việc với Liên minh Hợp tác xã tỉnh Kiên Giang

(16:59 | 23/01/2019)

Chiều ngày 23 tháng 01 năm 2019, Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Thuận tổ chức buổi làm việc với Liên minh hợp tác xã tỉnh Kiên Giang về mô hình hoạt động hợp tác xã và bàn giải pháp tập huấn cán bộ trẻ về làm việc cho hợp tác xã nông nghiệp.

• Giải ngân quỹ hổ trợ nông dân

(10:35 | 22/01/2019)

Ngày 21/01/2019, Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện Vĩnh Thuận tổ chức giải ngân cho 03 hộ vay vốn thực hiện dự án “Nuôi tôm càng xanh thương phẩm” tại ấp Ruộng Sạ 2, xã Phong Đông theo Quyết định số 16-QĐ/HNDH, ngày 04/01/2019 của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Vĩnh Thuận về việc phê duyệt dự án vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện Vĩnh Thuận, với tổng nguồn vốn cho vay là 60.000.000 đồng (Sáu mươi triệu đồng). Tham dự và chỉ đạo giải ngân có ông Nguyễn Công Đời, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện; các đồng chí trong Ban Điều hành Quỹ hỗ trợ hội Nông dân huyện; Đại diện lãnh đạo UBND và Hội Nông dân xã Phong Đông; Bí thư Chi bộ, Chi hội trưởng Hội Nông dân ấp Ruộng Sạ 2 và cùng 03 thành viên tham gia thực hiện dự án. Trong buổi giải ngân ông Nguyễn Công Đời, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện quán triệt đến các hộ được vay vốn về mục đích cho vay vốn, quyền và nghĩa vụ của người vay; quyền và nghĩa vụ của Quỹ Hỗ trợ nông dân thể hiện trong Hợp đồng vay vốn. Đại diện Hội Nông dân xã Phong Đông phổ biến nội dung, kế hoạch thực hiện dự án vay vốn Quỹ HTND huyện; quy ước hoạt động của dự án. Cũng tại buổi giải ngân đại diện lãnh đạo địa phương ông Dương Huy Việt, Bí thư chi bộ phát biểu mục đích ý nghĩa của việc sử dụng vốn Quỹ HTND. Sự đóng góp của Quỹ Hỗ trợ nông dân đối với địa phương. Đồng thời cam kết sẽ hướng dẫn 03 hộ vay thực hiện và sử dụng vốn vay đúng mục đích.

• Thẩm định kế hoạch phát triễn KTXH cấp huyện năm 2019

(08:45 | 22/01/2019)

Chiều ngày 21 tháng 01 năm 2019, tại Hội trường Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kiên Giang, Hội đồng thẩm định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm và 5 năm cấp huyện do ông Trần Hữu Nghị, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kiên Giang làm Chủ tịch Hội đồng, ông Đỗ Huy Công, Phó Cục trưởng Cục Thống kê làm Phó Chủ tịch Hội đồng, cùng các ông, bà là Lãnh đạo các Sở, ngành cấp tỉnh có buổi làm việc với huyện Vĩnh Thuận thẩm định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội huyện Vĩnh Thuận năm 2019.

• Vĩnh Thuận huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới

(14:37 | 21/01/2019)

Qua 3 năm (2016 - 2018) thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM), huyện Vĩnh Thuận đã cụ thể các chủ trương, văn bản chỉ đạo và huy động nhiều nguồn lực để thực hiện, tạo tiền đề để huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2020.

• Điệp khúc khó khăn trong thu hoạch và tiêu thụ lúa vụ mùa 2018

(04:37 | 16/01/2019)

Vụ lúa mùa năm 2018 ở huyện Vĩnh Thuận gieo sạ trên diện tích là 15824ha đạt 97,07%. Trong đó, lúa nền tôm là 9 964ha , lúa Đông Xuân là 5 860ha. Nông dân tập trung nhiều nhất cho các loại giống lúa OM5451, OM4900, OM7347,Đài Thơm 8,… Ngày đầu vụ sau gieo sạ lúa phát triển tốt, ít sâu bệnh, nhiều doanh nghiệp đã đến kí hợp đồng bao tiêu với giá 6 200 – 7 200 đồng/kg; dấu hiệu đáng mừng trà lúa đang trổ chín dự báo 5,8 tấn/ha. Tin tưởng rằng sau 2 năm bị hạn mặn xâm nhập, vụ lúa năm nay được xem là trúng nhất so với các năm.

• Ngành nông nghiệp huyện Vĩnh Thuận tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động trong tham mưu, tập trung khắc phục khó khăn, hạn chế để hoàn thành tốt nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ

(10:50 | 14/01/2019)

Sáng ngày 14 tháng 01 năm 2018, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Vĩnh Thuận tổ chức hội nghị tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ của ngành năm 2018, đề ra phương hướng, nhiệm vụ thực hiện trong năm 2019. Ông Phạm Văn Hậu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.