• Quyết định công bố dịch bệnh dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn xã Phong Đông

(21:52 | 01/06/2019)

Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Thuận vừa ban hành Quyết định công bố dịch bệnh dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn xã Phong Đông từ ngày 29 tháng 5 năm 2019. Cụ thể như sau: Vùng dịch địa bàn xã Phong Đông, huyện Vĩnh Thuận. Vùng uy hiếp, gồm địa bàn thị trấn Vĩnh Thuận, địa bàn xã Vĩnh Phong và địa bàn xã Vĩnh Bình Nam. Vùng đệm, gồm địa bàn xã Tân Thuận, địa bàn xã Bình Minh và địa bàn xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận.

• Vĩnh Thuận phát hiện ổ dịch tả Lợn Châu Phi tại xã Phong Đông

(07:50 | 30/05/2019)

Ngày 27/5/2019 đàn heo của ông Trần Văn Công, ấp Thạnh Đông, xã Phong Đông có 10 con phát hiện chết một con ông Công báo cho chính quyền địa phương xuống lấy mẫu xét nghiệm nghi ngờ có thể bị dịch tả lợn Châu Phi.

• Vĩnh Thuận: Họp triển khai ứng phó dịch tả heo Châu Phi

(14:38 | 28/05/2019)

Sáng ngày 28 tháng 5 năm 2019, ông Phạm Văn Hậu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và thủy sản huyện Vĩnh Thuận chủ trì cuộc họp triển khai công tác ứng phó khẩn cấp dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn huyện.

• Cảnh giác với tôm càng đỏ xuất hiện tại Việt Nam

(22:42 | 22/05/2019)

Mới đây, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành Công văn số 3438/BNN-TCTS, ngày 17 tháng 5 năm 2019 về việc tăng cường kiểm soát loài tôm càng đỏ tại Việt Nam. Công văn nêu rõ, qua các phương tiện thông tin đại chúng, trong thời gian gần đây có tình trạng tôm càng đỏ, Cherax Quadricarinatus (còn gọi là tôm hùm đất...) được đưa vào Việt Nam để tiêu thụ làm thực phẩm tại một số địa phương. Đây là loài thủy sinh có nguồn gốc ngoại lai, ăn tạp, sống bò dưới đáy, ưa đào hang, hoạt động về đêm, có sức chống chịu và thích nghi cao.

• Vĩnh Thuận: Tiếp và làm việc với Đoàn công tác tỉnh về tình hình dịch tả heo Châu Phi

(18:48 | 21/05/2019)

Chiều ngày 20 tháng 5 năm 2019, Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống bệnh dịch tả heo Châu Phi tỉnh Kiên Giang do ông Quảng Trọng Thao, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và thủy sản huyện Vĩnh Thuận (BCĐ huyện) về công tác tác phòng, chống dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác tỉnh có ông Phạm Văn Hậu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện, cùng thành viên Ban Chỉ đạo huyện, Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn.

• Hỗ trợ diện tích phát sinh lúa Mùa và lúa Đông - Xuân bị thiệt hại do thiên tai

(21:58 | 19/05/2019)

Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ phân bón, thuốc bảo vệ thực vật để khôi phục sản xuất vùng bị thiên tai tỉnh Kiên Giang. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính thực hiện hỗ trợ từ ngân sách Trung ương cho tỉnh Kiên Giang theo chế độ quy định số kinh phí tỉnh Kiên Giang đã thực hiện chi hỗ trợ còn lại (gồm hỗ trợ giống cây trồng, hỗ trợ phân bón, thuốc bảo vệ thực vật) là 428.688,466 triệu đồng. Giao Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang chủ động bố trí ngân sách địa phương số tiền 27.040,46 triệu đồng để chi hỗ trợ phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đối với lúa Đông - Xuân năm 2015-2016 trên 45 ngày tuổi; thực hiện rà soát, công bố xác định thiệt hại bổ sung năm 2015 đúng quy định, chủ động bố trí từ ngân sách địa phương và các nguồn tài chính hợp pháp để thực hiện chi hỗ trợ cho người sản xuất cây trồng bị thiệt hại theo quy định.

• Chủ động phòng, chống dịch tả heo Châu Phi

(12:25 | 16/05/2019)

Mới đây, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang Mai Anh Nhịn vừa ký Công văn hỏa tốc chỉ đạo thực hiện khẩn cấp các giải pháp phòng, chống dịch tả heo Châu Phi.

• 30 nông dân tham gia lớp bồi dưỡng khoa học kỹ thuật năm 2019

(14:24 | 04/04/2019)

Ngày 04/04/2019, tại trụ sở khu phố Vĩnh Đông 1, thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, Ban điều hành quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Kiên Giang phối hợp Hội Nông dân huyện Vĩnh Thuận tổ chức lớp bồi dưỡng khoa học kỹ thuật gắn với đầu tư mô hình vay vốn quỹ hỗ trợ nông dân năm 2019, có 30 nông dân tham gia.

• Năm 2019 mỗi xã, thị trấn thành lập mới 01 hợp tác xã

(15:11 | 02/04/2019)

Ngày 02/4/2019, Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể huyện Vĩnh Thuận tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng và phát triển kinh tế tập thể năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Hội nghị do đồng chí Nguyễn Văn Thoàn, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban chỉ đạo kinh tế tập thể chủ trì.

• Tọa đàm tổ chức sản xuất vụ tôm năm 2019 tại huyện Vĩnh Thuận

(10:28 | 08/03/2019)

Nhằm chuẩn bị cho vụ sản xuất tôm năm 2019 và chuyển giao những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong mô hình canh tác tôm-lúa, và đánh giá thực trạng, những thuận lợi, khó khăn đề ra giải pháp phát trong thời gian tới. Mới đây Trung tâm Khuyến nông tỉnh Kiên Giang phối hợp với Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Vĩnh Thuận tổ chức tọa đàm tổ chức sản xuất vụ tôm năm 2019 cho gần 100 nông dân trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận.