TIN TỨC SỰ KIỆN

• Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2019-2020

(16:22 | 04/04/2019)

Ngày 21 tháng 3 năm 2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang ban hành Quyết định số 633/QĐ-UBND điều chỉnh, bổ sung một số nội dung của Bộ tiêu chí xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 tỉnh Kiên Giang; Quyết định số 634/QĐ-UBND ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2019-2020 tỉnh Kiên Giang; Quyết định số 635/QĐ-UBND ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2019-2020 tỉnh Kiên Giang.

• Diện mạo mới của xã nông thôn mới

(08:34 | 26/03/2019)

Sau gần hai năm được công nhận xã nông thôn mới, diện mạo xã Tân Thuận (Vĩnh Thuận) đã có nhiều thay đổi: Đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên; hộ nghèo được quan tâm hỗ trợ thoát nghèo…

• Đời sống người dân ấp Kinh 2A xã Tân Thuận từng bước phát triển

(10:49 | 18/03/2019)

Những năm qua, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Ban lãnh đạo ấp Kinh 2A, xã Tân Thuận, huyện Vĩnh Thuận luôn nâng cao vai trò chỉ đạo nhân dân phát huy hiệu quả các hoạt động, phong trào thi đua yêu nước, phong trào xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt là làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất. Nhờ đó, đời sống kinh tế người dân tại địa phương ngày một phát triển đi lên.

• Nhân dân xã Vĩnh Thuận chung sức xây dựng nông thôn mới

(15:48 | 27/02/2019)

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM), Đảng ủy - UBND xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận đã phấn đấu trên mọi lĩnh vực trong thời gian qua, thường xuyên quan tâm chỉ đạo thực hiện kịp thời, đưa bộ mặt nông thôn ngày càng phát triển, kinh tế - xã hội tiếp tục đi lên, đời sống người dân dần cải thiện, kết quả xã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới.

• Xã nông thôn mới Tân Thuận phát triển từng ngày

(14:50 | 21/02/2019)

Nhân dịp đầu năm mới Xuân Kỷ Hợi 2019, tôi có dịp đến xã nông thôn mới Tân Thuận, huyện Vĩnh Thuận mới thấy mọi thứ giờ đây được đổi thay từng ngày, cuộc sống người dân ngày càng phát triển, nhiều nhà kiên cố được xây dựng khang trang, đường lộ thẳng tấp tạo cảm giác yên bình một thôn quê.

• Nhìn lại sự phát triển ổn định của huyện nông thôn

(09:04 | 09/02/2019)

Năm 2018 là năm bản lề trong thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, trong đó có Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ lần thứ XI của Huyện Vĩnh Thuận.Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân và sự quan tâm hổ trợ của Tỉnh,Trung ương đã góp phần rất lớn vào sự tăng trưởng ổn định của huyện nhà.

• Vĩnh Thuận: Qua 3 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM có nhiều khởi sắc

(14:39 | 17/12/2018)

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM) theo kế hoạch đề ra, đến nay huyện (Vĩnh Thuận) đã công nhận đạt chuẩn nông thôn mới được 4 trên 7 xã đạt chuẩn NTM, đạt 57% so với kế hoạch, 2/7 xã đạt 19/19 tiêu chí (Vĩnh Bình Bắc, Vĩnh Thuận), và huyện đạt 6/9 tiêu chí huyện nông thôn mới.

• Rà soát, điều chỉnh tiêu chí xã nông thôn mới

(19:50 | 21/11/2018)

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng vừa chỉ đạo Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố nghiên cứu góp ý sửa đổi, bổ sung bộ tiêu chí xã nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Cụ thể, đối với bộ tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới theo Quyết định 362/QĐ-UBND, ngày 21 tháng 02 năm 2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang và xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao các sở, ngành, địa phương rà soát, điều chỉnh, bổ sung các nội dung nào chưa phù hợp đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, bổ sung, sửa đổi. Riêng đối với xã nông thôn mới kiểu mẫu có 13 tiêu chí bao quát trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh trật tự và xây dựng chính quyền.

• Vĩnh Thuận có thêm 2 xã đạt 19 tiêu chí xã nông thôn mới

(16:30 | 11/11/2018)

Theo báo cáo tổng hợp từ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Vĩnh Thuận: Qua khảo sát và thẩm định việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng  nông thôn mới.

• Những phần việc hộ, ấp, tỗ, xã trong xây dựng huyện NTM

(16:11 | 11/11/2018)

Nhằm giúp hộ dân, các Tổ nhân dân tự quản, các ấp, xã cập nhật kịp thời mẫu đăng ký những phần việc trong xây dựng nông thôn mới. Ban Biên tập Website huyện Vĩnh Thuận đăng mẫu đăng ký để các tổ chức, cá nhân cập nhật.