Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

• Cần thường xuyên quan tâm đội ngũ trí thức trong giai đoạn cách mạng hiện nay

(11:07 | 19/02/2019)

Trong mọi thời đại, đội ngủ trí thức là lực lượng nồng cốt, sáng tạo và truyền bá tri thức cho xã hội. Ngày nay, tri thức ngày càng giữ vai trò quyết đối với sự phát triển của đất nước. Cùng với sự phát triển như vũ bão của cách mạng khoa học, công nghệ hiện đại càng thấy giá trị của tri thức, vai trò của đội ngủ trí thức càng được đề cao là một nguồn nhân lực đặt biêt không thể thiếu trong sự phát triển của mổi quốc gia, dân tộc.

• Cần quyết liệt hơn trong công tác cán bộ

(09:52 | 13/02/2019)

Công tác nhân sự được xem là một trong những vấn đề rất quan trọng, nhạy cảm và nan giải nhất, động chạm, khó khăn nhất với những mối quan hệ lằng nhằng, chằng chịt, liên quan đến nhiều người, nhiều ngành, nhiều cấp. Vì vậy viêc sắp xếp cần phải công tâm, khách quan, có lộ trình theo vị trí việc làm mới có tính khả thi.

• Sau hơn 7 năm thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XI

(09:33 | 13/02/2019)

Ngày 16/01/2012, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 12-NQ/TW- Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng ( khóa XI) một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay. Hơn 7 năm tổ chức thực hiện nhìn lại, suy ngẫm nhiều vấn đề không chỉ mang tính thời sự cấp bách mà còn mang ý nghĩa cơ bản, lâu dài cho toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta

• Nhiệm vụ trọng tâm cải cách hành chính năm 2019

(16:56 | 12/02/2019)

Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Thuận vừa ban hành Kế hoạch cải cách hành chính năm 2019 với mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) nhà nước giai đoạn 2011-2020 của Chính phủ, Kế hoạch CCHC nhà nước giai đoạn 2016-2020 của Chính phủ và Kế hoạch CCHC nhà nước giai đoạn 2016-2020 của UBND huyện Vĩnh Thuận.

• Lấy sự hài lòng của người dân, đây là nhiệm vụ trọng tâm của cải cách hành chính trong ngành Tư pháp huyện Vĩnh Thuận

(14:40 | 12/02/2019)

Thực hiện kế hoạch số 10/KH-UBND ngày 16/01/2019 của UBND huyện Vĩnh Thuận về thực hiện nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính của UBND huyện năm 2019, Phòng Tư pháp huyện Vĩnh Thuận tổ chức buổi họp mặt công chức tư pháp hộ tịch ở 02 cấp thuộc huyện đầu năm mới 2019, nhằm triển khai các kết quả đạt được chưa được và rút ra bài học kinh nghiệm trong quá trình công tác.

• CẦN SỰ TỰ GIÁC VÀO LÀM VIỆC SAU TẾT

(16:02 | 10/02/2019)

Thời gian qua để chuẩn bị đón tết Kỷ Hợi 2019 Huyện ủy, HĐND-UBND, UBMTTQ và các ngành từ huyện đến cơ sở đã chuẩn bị các điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân vui xuân, đón tết lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, không để người dân nào không có tết. Những ngày cận tết không xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa nhất là nhu yếu phẩm cần thiết. Các chính sách an sinh xã hội, chính sách đối với người có công được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Hoạt động chúc tết thăm hỏi gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, động viên nhân dân đón tết, an vui của lãnh đạo huyện và cơ sở kịp thời, nhằm khuyến khích mọi tầng lớp nhân dân trong huyện có mùa xuân ấm áp, yêu thương.

• Văn phòng HĐND và UBND huyện: Tặng 18 giấy khen, 25 danh hiệu lao động tiên tiến và 12 danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2018

(09:04 | 03/02/2019)

Sáng 01 tháng 02 năm 2019, Văn phòng Hội đồng nhân dân (HĐND) và Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Vĩnh Thuận tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Văn phòng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự Hội nghị có ông Huỳnh Quốc Huy, Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà Lê Thị Nhỏ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Huỳnh Xuân Luật và ông Phạm Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng toàn thể Lãnh đạo, công chức, nhân viên của Văn phòng.

• Thiệp chúc Tết Kỷ Hợi năm 2019 của Chủ tịch nước CHXHCNVN

(10:56 | 01/02/2019)

Nhân dịp Xuân Kỷ Hợi năm 2019, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam gửi thiệp chúc mừng tới toàn thể đồng bào, đồng chí, chiến sĩ trên mọi miền Tổ quốc và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

• Thành lập Cổng dịch vụ công và hệ thống một cửa điện tử tỉnh Kiên Giang

(08:35 | 01/02/2019)

Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang ban hành Quyết định thành lập Cổng dịch vụ công và hệ thống một cửa điện tử tỉnh Kiên Giang (gọi tắt là Cổng dịch vụ công tỉnh Kiên Giang), có địa chỉ truy cập trên môi trường mạng (Internet) là http://dichvucong.kiengiang.gov.vn.

• Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Thuận ra Quyết định công nhận 08 xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2018

(10:34 | 31/01/2019)

Thực hiện Quyết định 619/QĐ-TTg ngày 08/5/2017 của Thủ tướng chính phủ ban hành Quy định về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; Theo đề nghị của Trưởng phòng Tư pháp huyện, ngày 24/01/2019 Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Vĩnh Thuận đã ra Quyết định công nhận 07 xã và 01 thị trấn (gọi tắt các xã, thị trấn) trong huyện đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2018.