Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

• Thành lập Trung tâm Dịch vụ - Kỹ thuật nông nghiệp cấp huyện

(13:04 | 04/10/2018)

Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa xây dựng dự thảo Đề án thành lập Trung tâm Dịch vụ - Kỹ thuật nông nghiệp cấp huyện trên cơ sở hợp nhất Trạm Chăn nuôi và Thú y, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Trạm Khuyến nông thành Trung tâm Dịch vụ - Kỹ thuật nông nghiệp là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Ủy ban nhân dân huyện; đồng thời, chuyển một số chức năng, nhiệm vụ quản lý Nhà nước của 3 Trạm trên về Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện phụ trách.

• Cấp mã định danh các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận

(20:02 | 22/09/2018)

Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang ban hành Quyết định số 1869/QĐ-UBND về ban hành mã định danh các cơ quan, đơn vị nhà nước, phục vụ kết nối, liên thông các hệ thống thông tin tỉnh Kiên Giang.

• Huyện Vĩnh Thuận làm việc với đoàn công tác cải cách hành chính và hoạt động ISO 9001 tỉnh Kiên Giang

(13:01 | 18/09/2018)

Ngày 17 tháng 9 năm 2018, Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Thuận có buổi làm việc với đoàn công tác cải cách hành chính và hoạt động ISO 9001 tỉnh Kiên Giang do ông Nguyễn Xuân Kiệm, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh làm trưởng đoàn. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Huỳnh Xuân Luật, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Lãnh đạo các cơ quan chuyên môn cấp huyện và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn.

• Tập huấn quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 9001:2008

(08:32 | 03/09/2018)

Nhằm nâng cao công tác quản lý, điều hành trong áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008 của cấp huyện trên địa bàn tỉnh, đồng thời hướng dẫn phương pháp chuyển đổi sang HTQLCL theo TCVN 9001:2015.

• Nâng cao hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận

(09:50 | 30/08/2018)

Xác định công tác cải cách thủ tục hành chính là một trong những khâu đột phá trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của huyện, là nhiệm vụ thường xuyên của các cấp, các ngành,… Những năm qua huyện Vĩnh Thuận luôn chú trọng xây dựng kế hoạch cải cách hành chính mà chủ yếu tập trung vào cải cách thủ tục hành chính nhằm tiếp tục xây dựng nền hành chính của huyện thật sự dân chủ, trong sạch và chuyên nghiệp.

• Huyện Vĩnh Thuận làm việc với đoàn công tác kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh Kiên Giang

(08:55 | 17/08/2018)

Ngày 15 tháng 8 năm 2018, Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Thuận có buổi làm việc với đoàn kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh Kiên Giang do ông Võ Văn Tự, Trưởng phòng Kiểm soát thủ tục hành chính Văn phòng UBND tỉnh làm trưởng đoàn. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Huỳnh Xuân Luật, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân và công chức phụ trách kiểm soát thủ tục hành chính các xã, thị trấn.

• Sơ kết công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2018

(14:56 | 26/07/2018)

Ngày 26/7/2018 UBND huyện Vĩnh Thuận sơ kết công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2018. Ông Huỳnh Xuân Luật, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

• Hướng dẫn sử dụng phần mềm HSCV phiên bản mới

(15:05 | 23/06/2018)

Bắt đầu từ ngày 25 tháng 6 năm 2018, chính thức đưa vào sử dụng phần mềm quản lý văn bản hồ sơ công việc từ huyện đến các xã, thị trấn. Tuy nhiên, lúc đầu triển khai thực hiện một số đơn vị sẽ gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. Sau đây Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện hướng dẫn các đơn vị cài đặt và sử dụng phần mềm theo các bước sau: Bước 01. Tải phần mềm kết nối VPN tại địa chỉ: http://trungtamit.net hoặc http://vpuyban.kiengiang.gov.vn/ttth/vpn.zip Tiến hành giải nén và chạy file vpn.exe trong thư mục được giải nén. Xuất hiện hộp thoại Bước 02: Cấu hình hệ thống. Bước 03: Kết nối hệ thống VPN: Nhấn Kết nối mạng riêng ảo VPN. Nhấn Truy cập HSCV để truy cập phần mềm. Khi kết nối VPN sẽ ảnh hưởng tốc độ truy cập internet. Sau khi xử lý xong khuyến cáo nên ngắt kết nối (nhấn vào Ngắt kết nối). (Kèm theo toàn bộ nội dung hướng dẫn cụ thể sử dụng phần mềm hồ sơ công việc nâng cấp đối với UBND huyện; các ngành cấp huyện và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn. Các đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ có thể tải hướng dẫn để nghiên cứu sử dụng).

• Huyện Vĩnh Thuận Nâng cao chất lượng công tác hòa giải ở cơ sở

(09:01 | 17/04/2018)

Xác định tầm quan trọng của công tác hòa giải ở cơ sở, trong những năm qua, huyện Vĩnh Thuận có nhiều biện pháp tích cực để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác này. Qua đó, công tác hòa giải cơ sở có những bước phát triển mới, chất lượng, hiệu quả được nâng lên, giải quyết kịp thời những mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh trong cộng đồng dân cư, gắn kết hạnh phúc cho nhiều gia đình, tình làng nghĩa xóm hòa thuận, góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự (ANTT) ở địa phương.

• Tập huấn, sử dụng phần mềm nâng cấp dùng chung của Uỷ ban nhân dân tỉnh Kiên Giang

(16:25 | 11/04/2018)

Sáng ngày 10/4/2018, UBND huyện Vĩnh Thuận phối hợp với Trung tâm tin học Công báo - Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn sử dụng phần mềm dùng chung thuộc gói thầu số 8, Dự án “Nâng cấp tổng thể hệ thống thông tin Văn phòng UBND tỉnh, giai đoạn 2016-2018” tại UBND các huyện, thị xã, thành phố