Huyện Vĩnh Thuận dự hội nghị trực tuyến với Ủy ban nhân dân tỉnh sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 năm 2020
(09:59 | 28/04/2020)

Sáng ngày 28 tháng 4 năm 2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang tổ chức hội nghị trực tuyến với Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố trong tỉnh để kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của Ủy ban nhân dân tỉnh tháng 4 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2020. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Vũ Hồng chủ trì hội nghị, cùng tham dự có các Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đỗ Thanh Bình, Lê Thị Minh Phụng. Về chủ trì điểm cầu huyện Vĩnh Thuận có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Huỳnh Xuân Luật, cùng tham dự có Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Huỳnh Quốc Huy, Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân huyện.

Theo báo cáo từ Ủy ban nhân dân tỉnh, tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 năm 2020 trong tỉnh ổn định, một số chỉ tiêu chủ yếu tăng khá so với tháng trước và so cùng kỳ: Năng suất và sản lượng thu hoạch vụ lúa Đông Xuân tăng so với cùng kỳ, sản lượng nuôi trồng thủy sản tăng 9,85% so cùng kỳ; kiểm soát khá tốt tình hình hạn, mặn; đã công bố hết dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn; dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và thủy sản được kiểm soát; an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo thực hiện, kịp thời hỗ trợ cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ; tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tai nạn giao thông giảm cả 03 tiêu chí...
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Huỳnh Xuân Luật báo cáo thêm về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2020 huyện Vĩnh Thuận. Ngoài ra, theo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện do ảnh hưởng của dịch Covid -19 tác động không nhỏ đến thực hiện nhiệm vụ của huyện, nhiều chỉ tiêu chủ yếu của huyện giảm và tăng trưởng chậm như: Thu ngân sách, giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, doanh thu thương mại dịch vụ lưu trú và ăn uống, hoạt động vận chuyển, vận tải hành khách và hàng hóa, giá cả mặt hàng nông sản giảm so cùng kỳ. Ngoài ra do ảnh hưởng của thời tiết diễn biến bất thường làm cho diện tích tôm nuôi bị thiệt hại là khá lớn, trong đó, có trên 16 ha bị thiệt hại hoàn toàn; tình hình xâm nhập mặn ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt của người dân trong huyện.

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Xuân Luật phát biểu tại hội nghị

Trong tháng 5 và những tháng tiếp theo huyện Vĩnh Thuận tăng cường chỉ đạo thực hiện từng bước khôi phục sản xuất trên địa bàn. Triển khai thưc hiện tốt chỉ đạo của Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh, khuyến cáo của ngành y tế và các sở ngành có liên quan về phòng, chống dịch Covid-19. Tập trung thực hiện tốt việc hỗ trợ doanh nghiệp, các đối tượng chính sách được hỗ trợ theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg, ngày 24 tháng 4 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid -19; đồng thời, Ủy ban nhân dân huyện, các ngành chuyên môn, các xã, thị trấn tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm theo nội dung Thông báo kết luận số 299/TB-VP, ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang thông báo kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Vũ Hồng tại buổi làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Thuận.

Lý Đa