Ủy ban nhân dân huyện sơ kết công tác chỉ đạo, điều hành và tình hình kinh tế-xã hội tháng 02 và chương trình công tác trọng tâm tháng 3/2020
(14:04 | 11/03/2020)

Chiều ngày ngày 10/3/2020, UBND huyện Vĩnh Thuận (mở rộng) tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác chỉ đạo, điều hành và tình hình kinh tế-xã hội tháng 02 và chương trình công tác trọng tâm tháng 3/2020. Ông Phạm Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND huyện, chủ trì hội nghị.

Trong tháng 02 tình hình kinh tế-xã hội tiếp tục phát triển, sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản được quan tâm chỉ đạo, nhiều chỉ tiêu đạt cao so với cùng kỳ như: tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản đạt 2.897 tấn, tăng 25,18% so với cùng kỳ, riêng sản lượng tôm nuôi 6.507 tấn, đạt 41,98%KH, tăng 8,46% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt 17,46%KH, tăng 7,78% so với cùng kỳ; doanh thu thương mại, dịch vụ đạt 19%KH, tăng 6% so với cùng kỳ; thu ngân sách đạt 16%KH, tăng 34% so với cùng kỳ; công tác xây dựng cơ bản được tập trung chỉ đạo giải ngân vốn đạt 91,4%; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định; chỉ đạo thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn huyện.
Kết luận hội nghị, ông Phạm Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận đề nghị Phòng nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND các xã, thị trấn vận động nhân dân thả nuôi vụ tôm năm 2020 theo đúng lịch thời vụ; theo dõi sát tình hình diễn biến của thời tiết, nhất là tình hình xâm nhập mặn để có giải pháp phòng, chống kịp thời; kiểm tra, kiểm soát giết mổ, mua bán gia súc, gia cầm, giống thủy sản trên địa bàn huyện. Đề nghị UBND thị trấn phối hợp với ngành chuyên môn của huyện sớm triển khai kế hoạch về việc đánh số nhà trên địa bàn thị trấn. Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND các xã tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân trồng hàng rào cây xanh và xây dựng hố rác gia đình. Tập trung rà soát và triển khai thực hiện tốt đầu tư xây dựng cơ bản, giao thông nông thôn năm 2020 gắn với tăng cường quản lý chất lượng công trình, hoàn thành các bước thủ tục thanh quyết toán kịp thời. Trung tâm Y tế tiếp tục thực hiện tốt công tác giám sát tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn; tổ chức tập huấn cho Ban Chỉ đạo huyện, UBND các xã, thị trấn các văn bản có liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là Nghị định số 101/2010/NĐ-CP ngày 30/9/2010 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư số 32/2012/TT-BTC ngày 29/02/2012 của Bộ Tài chính. Phòng Giáo dục và đào tạo tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020, phối hợp với Trung tâm Y tế phun thuốc khử trùng trong và ngoài trường học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Công an huyện tiếp tục chỉ đạo Công an các xã, thị trấn tăng cường rà soát và nắm chắt số lượng những công dân Việt Nam và công dân nước ngoài từ các quốc gia có dịch bệnh Covid-19 (đặc biệt là Hàn Quốc, Trung Quốc, Ý, Iran) về huyện Vĩnh Thuận. Xử lý nghiêm những người đến tạm trú trên địa bàn mà không đăng ký tạm trú theo quy định.

Văn Dũng - Văn phòng HĐND và UBND