Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Đoàn lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng đồng bào Khmer nhân lễ Sene Đôn Ta

(09:04 | 15/09/2020)

Nhân dịp lễ Sên Đôn Ta năm 2020. Sáng ngày 14/9/2020 Đoàn lãnh đạo tỉnh do đồng chí Danh Tha, Phó Ban Dân tộc tỉnh làm trưởng đoàn, cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Thoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Huỳnh Ngọc Nguyên, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện các ban ngành đoàn thể huyện đã đến thăm, chúc mừng bà con phật tử đồng bào Khmer. 

Đồng chí Nguyễn Văn Thoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

trao quà và tiền cho trụ trì chùa Kênh 2

 

Theo đó đoàn đã đến thăm Chùa Kênh 2, thuộc xã Vĩnh Phong, và Chùa Chắc Băng Mới, thuộc thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận. Tại các nơi đến thăm, đồng chí Danh Tha, Phó Ban Dân tộc tỉnh đã ân cần thăm hỏi, tặng quà nhà chùa và chúc các vị sư sãi, đồng bào Khmer nhiều sức khỏe, đón lễ Sene Đôn Ta vui tươi, đầm ấm. Đồng thời, mong các vị sư sãi và bà con Khmer tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, nêu cao ý thức tự lực, tự cường, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, đẩy mạnh sản xuất, thực hành tiết kiệm, phát triển kinh tế gia đình, vượt qua khó khăn, vươn lên làm giàu, giữ vững an ninh, chính trị; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vui mừng được các đoàn cán bộ lãnh đạo của tỉnh, huyện đến thăm và chức mừng, Đại đức của các chùa cũng báo cáo về tình hình sinh hoạt, đời sống văn hóa, tinh thần và những cống hiến mà nhà chùa cùng bà con phật tử ở địa phương đã làm được.
    Dịp này tại mỗi nơi đến thăm đoàn gửi đến mỗi chùa 2 phần quà và tiền mặt 2 triệu đồng. Đồng thời trao tặng 6 suất quà là tiền cho 6 gia đình chính sách, cán bộ hưu trí là đồng bào dân tộc Khmer.                                                                            
 

Tin và ảnh: Dương Tuấn