Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy tại Chợ Bách Hóa Vĩnh Thuận

(13:47 | 10/09/2020)

Ngày 10/9/2020, Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực U Minh Thượng phối hợp với lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ- Công an huyện Vĩnh Thuận, cùng nhiều lực lượng tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, tại Chợ Bách Hóa Vĩnh Thuận thuộc công ty TNHH một thành viên Nam Dương.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ- Công an huyện Vĩnh Thuận

triển khai chữa cháy theo tình huống giả định

 

Tình huống giả định được đặt ra là khoảng 9h 30 phút cùng ngày đã xảy ra cháy do chập điện tại khu vực Lô 15 Chợ Bách Hóa Vĩnh Thuận. Tại hiện trường vụ cháy lúc này có nhiều người bị mắc kẹt, ngạt khói không thể tự thoát nạn, do đặc điểm đám cháy ở trong chợ có nhiều vật dung dễ cháy như: vải, nhựa, quần áo may sẵn nên công tác chữa cháy ban đầu của lực lượng tại chỗ cũng gặp nhiều khó khăn.
Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- Công an huyện Vĩnh Thuận đã nhanh chóng điều động phương tiện chữa cháy và cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường tổ chức chữa cháy cùng với các lực lượng tại chỗ và lực lượng chi viện của Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực U Minh Thượng… Với sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa các lực lượng, đám cháy đã được khống chế sau khoảng 30 phút, toàn bộ người bị nạn được cứu thoát khỏi khu vực nguy hiểm.
Thông qua buổi diễn tập nhằm mục đích kiểm tra sự phối hợp giữa các lực lượng, phương tiện để qua đó ứng phó kịp thời sự cố cháy nổ xảy ra tại địa phương. Đây cũng là dịp để người dân sinh sống tại chợ nâng cao ý thức, có thêm kỹ năng thoát nạn, phòng cháy, chữa cháy… Cũng qua buổi diễn tập đã tăng cường công tác lãnh đạo, điều hành của các cấp; nâng cao năng lực tổ chức, chỉ huy, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng phòng cháy, chữa cháy Công an huyện khi có sự cố cháy, nổ xảy ra trên địa bàn.
 

Tin và ảnh: Dương Tuấn