Xem với cỡ chữAA

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị sơ kết công tác chỉ đạo, điều hành tháng 8 năm 2020

(10:35 | 05/09/2020)

Ngày 04 tháng 9 năm 2020, Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Thuận tổ chức hội nghị sơ kết công tác chỉ đạo, điều hành và tình hình kinh tế - xã hội tháng 8, chương trình chỉ đạo trọng tâm tháng 9 năm 2020. Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Huỳnh Tấn Phi chủ trì hội nghị, cùng tham dự có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Huỳnh Ngọc Nguyên, Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện, thủ trưởng các ngành có liên quan. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến các xã, thị trấn, có mời Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân và các ấp, khu phố cùng dự.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện trong tháng 8 cũng như 8 tháng đầu năm 2020. Trong đó, tập trung đánh giá những hạn chế, thiếu sót, nguyên nhân và đề xuất những giải pháp tập trung chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới.
Kết luận hội nghị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đánh giá cao những nỗ lực, phấn đấu của lãnh đạo các ngành cấp huyện, các xã, thị trấn. Mặc dù trong tháng 8, 8 tháng đầu năm ảnh hưởng của dịch bệnh, thiên tai, biến đổi khí hậu, biến động của giá cả mặt hàng thiết yếu,... tuy nhiên, các ngành, các cấp luôn quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ, có nhiều chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội đạt khá so kế hoạch và có tăng so với cùng kỳ. Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo thực hiện kịp thời, đúng đối tượng, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được đảm bảo. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao tiếp tục nâng lên chất lượng hoạt động. Công tác cải cách hành chính được quan tâm, tỷ lệ giải quyết hồ sơ đúng hạn đạt 100%. An ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội cơ bản ổn định, tai nạn giao thông được kiềm chế.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu lãnh đạo các ngành cấp huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn phải nâng cao vai trò, trách nhiệm, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ. Thực hiện tốt chế độ thông tin, báo cáo trong nội bộ ngành, giữa cấp trên và cấp dưới, giữa các ngành ngang với nhau.

Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Tấn Phi kết luận hội nghị

Lãnh đạo ngành, xã, thị trấn phải nắm chặt nhiệm vụ, sâu sát địa bàn. Tập trung giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ của ngành, địa phương, trong đó có công tác chuẩn bị đầu tư, bàn giao mặt bằng,... các công trình đầu tư phát triển trên địa bàn.
Phòng Tài chính và Kế hoạch sớm phân bổ kinh phí hỗ trợ hạn, mặn cho các xã, thị trấn. Ngành giáo dục, các xã, thị trấn phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ khai giảng năm học mới theo chỉ đạo của cấp trên và huy động học sinh đến trường theo kế hoạch. Ngành y tế chủ trì, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, trong đó, thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch Covid-19. Công an huyện chỉ đạo công an các xã, thị trấn đẩy nhanh việc thu thập cơ sở dữ liệu về dân cư. Ngành văn hóa, truyền thanh tăng cường tuyên truyền về tình tình kinh tế - xã hội huyện, công tác phòng chống dịch bệnh, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc lập cơ sở dữ liệu quản lý dân cư trên địa bàn,...

Lý Đa