Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Hội nghị trực tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang

(12:46 | 11/08/2020)

Sáng ngày 11/8/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Hội nghị do ông Lâm Minh Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang, chủ trì Hội nghị. Về phía huyện, có ông Huỳnh Ngọc Nguyên, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì điểm cầu trực tuyến tại huyện và các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 huyện. 

Theo báo cáo của Sở Y tế Kiên Giang, toàn tỉnh ghi nhận 01 trường hợp mắc Covid-19 là bệnh nhân số 409, quốc tịch Philippines, ngày 19/7/2020 từ Hàn Quốc nhập cảnh sân bay Phú Quốc trên chuyến bay QH9461, được cách ly tập trung ngay sau nhập cảnh và lấy bệnh phẩm xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2; hiện đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc, tình trạng sức khỏe ổn định; đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ nhất vào ngày 01/8/2020.  Kết quả rà soát người trở về từ Đà Nẵng và các địa phương có dịch trên địa bàn tỉnh Kiên Giang có 1.512  người, trong đó có 42 người được cách ly tập trung, 484 người được cách ly tại nhà, số còn lại được hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tập trung đông người. Đã xét nghiệm trên 370 mẫu, kết quả đều âm tính. Số còn lại tổ chức cách ly tại nhà, được cơ quan y tế theo dõi sức khỏe mỗi ngày.
Ngành giáo dục đã phối hợp tốt với ngành Y tế và các cơ quan chức năng tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 an toàn. Qua rà soát trước kỳ thi, trên địa bàn tỉnh không có thí sinh là đối tượng F0, F1, F2; ngành giáo dục đã xây dựng phương án và triển khai thực hiện tốt công tác tiêu độc, khử trùng các điểm thi, tổ chức tuyên truyền cho học sinh và phụ huynh việc tuân thủ quy định về phòng, chống dịch trong kỳ thi như: Thực hiện vệ sinh tay, đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở điểm thi và trong phòng thi, chấp hành việc đo thân nhiệt,... Trong thời gian thi không phát hiện có thí sinh nào có triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19.
Kết luận Hội nghị, ông Lâm Minh Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang đề nghị Thủ trưởng các ngành, các cấp tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh của cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn. Sở Y tế tiếp tục thực hiện tốt công tác giám sát dịch bệnh, đặc biệt là chỉ đạo các cơ sở y tế trực thuộc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn toàn tỉnh. Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh chỉ đạo các lực lượng tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát các tuyến biên giới nhằm ngăn chặn việc nhập cảnh trái phép, buôn lậu qua biên giới, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật. Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluzone trong nhân dân. Sở Văn hóa và Thể thao tham mưu UBND tỉnh trong việc tổ chức các lễ hội trên địa bàn tỉnh từ đây đến cuối năm nhằm đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo ngành y tế địa phối hợp với lực lượng Công an, Quân sự, UBND các xã, thị trấn thực hiện phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng với tất cả các trường hợp có nguy cơ mắc bệnh không để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.
 

Tin và ảnh: Văn Dũng