Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Biểu dương, khen thưởng vì hành động đẹp của anh bán vé số nghèo

(09:11 | 01/08/2020)

Chiều 31/7/2020 Huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Thuận cử người đại diện đến nhà anh Nguyễn Văn Nhuận, ấp Vĩnh Trinh, xã Vĩnh Thuận huyện Vĩnh Thuận thuộc diện hộ nghèo để kịp thời biểu dương, khen thưởng vì hành động trả lại 02 tờ vé số trúng cho chủ nhân.

Trước đó vào ngày 25-7-2020 anh Lê Văn Dũng, ấp Đập Đá, xã Vĩnh Phong đã dò vé số cho rằng không trúng nên đưa anh Nhuận bỏ đi. Nhưng khi về nhà anh Nhuận phát hiện thấy 02 tờ vé số của anh Dũng trúng giải nhì mỗi vé 15 triệu đồng. Dù bản thân anh bán vé số sống qua ngày gia đình thuộc diện hộ nghèo. Nhưng với tấm lòng thật thà, ngay thẳng anh đã nhờ người tìm gặp anh Lê Văn Dũng để trả lại 02 tờ vé số trúng thưởng.
    
Ấn tượng và cảm phục trước hành động của anh Nguyễn Văn Nhuận, ấp Vĩnh Trinh, xã Vĩnh Thuận Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thuận Lê Trung Hồ đã gửi thư khen ngợi việc làm của anh Nhuận, anh xứng đáng là tấm gương để mọi người noi theo và trao tặng anh 1 triệu đống để động viên khích lệ tinh thần anh. UBND huyện Vĩnh Thuận cũng đã trao tặng anh giấy khen vì có thành tích tiêu biểu, xuất sắc “gương người tốt, việc tốt”. 
 

Tin và ảnh: Dương Tuấn