Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Vĩnh Thuận dự hội nghị trực tuyến phòng, chống dịch Covid-19

(14:08 | 28/07/2020)

Chiều ngày 27 tháng 7, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Minh Thành chủ trì hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố về kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh
 Tham dự hội nghị có bà Đặng Tuyết Em, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Giang Văn Phục, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Phạm Công Khâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Đức Chín - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các lãnh đạo các sở, ngành.
Về điểm cầu huyện Vĩnh Thuận có ông Lê Trung Hồ, Bí thư Huyện ủy; ông Huỳnh Tấn Phi, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, cùng thành viên Ban Chỉ đạo huyện.

 

Tại hội nghị, ông Hà Văn Phúc, Giám đốc Sở Y tế cho biết: Đến thời điểm hiện tại, trong nước đã ghi nhận 420 trường hợp mắc Covid-19 ở 36 tỉnh, thành phố. Sau khi duy trì được 100 ngày không có trường hợp mắc bệnh trong cộng đồng, đến ngày 25/7/2020 bệnh nhân số 418 được xác định dương tính với Virus Sars – Cov-2 ở Đà Nẵng. Tính đến ngày 27/7/2020 đã có 3 trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng được phát hiện 2 ca ở Đà Nẵng và 1 ở Quảng Ngãi. Riêng đối với Kiên Giang, vẫn kiểm soát tốt được dịch bệnh; hiện nay, các địa phương đang tổ chức cách ly 84 công dân; trong đó cách ly tập trung 77 người, cách ly tại cơ sở y tế 4 người và cách ly tại nhà 4 người. 

Phát biểu tại hội nghị, bà Đặng Tuyết Em, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các địa phương, các tổ chức, cá nhân kiểm soát chặt chẽ người về từ địa phương có dịch. Tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế đi lại, tránh tập trung đông người. Cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh hàng ngày để chỉ đạo kịp thời. Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 19 theo diễn biến tình hình dịch bệnh,…
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Lâm Minh Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành các cấp tiếp tục thực hiện nghiêm Thông báo số 253 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản có liên quan. Rà soát, kiện toàn lại Ban Chỉ đạo các cấp. Tuyên truyền đến người dân đề cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường kỷ luật, kỷ cương của người đứng đầu. Thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch cùng với phát triển kinh tế - xã hội.
Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện tuyên truyền đến người dân theo chỉ đạo của Chính phủ, cập nhật thông tin chính xác, kịp thời.
Sở Y tế thực hiện tốt tại các khu cách ly trong công tác kiểm soát, phòng chống dịch. Bổ sung các hóa chất vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch, trang bị đầy đủ các điều kiện cho tuyến đầu chống dịch,…
Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, thường xuyên theo dõi, nắm tình hình tại địa phương, nhất là người đến và về từ thành phố Đà Nẵng. Thực hiện chế độ thông tin, báo cáo theo quy định.

 

Lý Đa