Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Thống nhất tổ chức ngày hội việc làm trên địa bàn huyện năm 2020

(07:18 | 17/06/2020)

Ngày 15/5/2020 Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Kiên Giang có buổi làm việc với UBND huyện Vĩnh Thuận về việc tổ chức ngày hội việc làm trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận năm 2020. Ông Phạm Văn Hậu, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận dự cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, phó chủ tịch UBND các xã thị trấn, Ban Giám hiệu các trường THPT trên địa bàn huyện.

Theo đó thời gian dự kiến tổ chức ngày hội việc làm từ ngày 20 đến ngày 25/7/2020, số lượng khoảng 520 lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm trong và ngoài nước tham gia. Địa điểm tổ chức dự kiến tại UBND thị trấn và UBND xã Vĩnh Bình Nam. Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh chủ động liên hệ, mời các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước có nhu cầu tuyển dụng người lao động trong nước và nước ngoài như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,… UBND huyện Vĩnh Thuận phối hợp với các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền vận động người dân chưa có việc làm, bộ đội xuất ngũ chưa có việc làm ổn định, lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, sinh viên ra trường chưa có việc làm.

Thông qua ngày hội việc làm nhằm giới thiệu cho lao động thất nghiệp có cơ hội kiếm được việc làm, được học tập nâng cao tay nghề có thu nhập ổn định, giảm tỷ lệ hộ nghèo góp phần vào đảm bảo an sinh xã hội của huyện.

Tin và ảnh: Dương Tuấn