Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện

(15:21 | 07/05/2020)

Nhằm tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm ở các cấp. Ngày 6/5/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP huyện phối hợp với Ban chỉ đạo ATVSTP các xã tiến hành kiểm tra thực tế cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh trên địa bàn xã Vĩnh Bình Bắc, Vĩnh Bình Nam và xã Bình Minh.

Trong đó, kiểm tra tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm với số lượng lớn, các điểm trường. Đối với các cơ sở vừa và nhỏ do cấp xã thực hiện kiểm tra. Kiểm tra thực tế các thủ tục hành chính mà pháp luật quy định đối với tất cả các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm đối với chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Ghi nhãn sản phẩm thực phấm; Chất lượng sản phẩm thực phẩm; Điều kiện bảo đảm ATTP của cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, con người. Quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm.
Thời gian thực hiện từ nay đến 15/5/2020, thông qua hoạt động kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trưòng hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Đồng thời nhắc nhở các cơ sở chấp hành nghiêm theo quy định.
 

Bài và ảnh: Diễm Trang