Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Hội nghị trực tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang

(21:23 | 23/04/2020)

Sáng ngày 23/4/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Hội nghị do ông Phạm Vũ Hồng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang, chủ trì Hội nghị. Về phía huyện, có ông Lê Trung Hồ, Bí thư Huyện ủy; ông Huỳnh Tấn Phi, Chủ tịch UBND huyện cùng chủ trì điểm cầu trực tuyến tại huyện và thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 huyện. 

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Kiên Giang, tính đến ngày 22/4/2020 tỉnh Kiên Giang chưa phát hiện trường hợp nào được xác định dịch bệnh Covid-19. Hiện nay. Toàn tỉnh đang tổ chức cách ly 141 người, trong đó: cách ly tập trung 92 người, cách ly tại cơ sở y tế 02 người, cách ly tại nhà 47 người. Ngoài ra, có 112 người đã hoàn thành cách ly 14 ngày tại các khu cách ly tập trung ngoài tỉnh, 874 người đã hoàn thành cách ly tại các khu cách ly tập trung trong tỉnh. Tất cả những công dân được cách ly đều được theo dõi sức khỏe mỗi ngày và đến nay chưa có trường hợp nào có triệu chứng bệnh. Đã lấy mẫu xét nghiệm 906 trường hợp, 903 mẫu có kết quả âm tính, 03 mẫu đang thực hiện. 
Qua hơn 2 tuần triển khai thực hiện quyết liệt Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã mang lại nhiều kết quả tích cực. Mặc dù việc cách ly xã hội đã tác động rất lớn đến đời sống nhân dân, nhưng qua đó cũng đã nâng cao được nhận thức và ý thức của mọi tầng lớp nhân dân cũng như chính quyền các cấp về sự nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 và tầm quan trọng của việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Từ đó, người dân đã chấp hành tốt các biện pháp mà chính quyền địa phương triển khai thực hiện theo hướng dẫn của ngành y tế và Ban Chỉ đạo quốc gia.
Kết luận Hội nghị, ông Phạm Vũ Hồng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang đánh giá cao sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến huyện, thành phố; xã, phường, thị trấn; ấp, khu phố và toàn thể nhân dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Nhằm phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới đề nghị các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Ban Chỉ đạo các huyện, thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; các ngành, địa phương quan tâm phát triển sản xuất, đảm bảo đời sống nhân dân gắn với việc “sống chung với dịch bệnh”; Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các tuyến biên giới; Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác giám sát dịch bệnh, tổ chức xét nghiệm, cách ly những trường hợp nghi ngờ, để phát hiện sớm dịch bệnh tránh lây lang trong cộng đồng, đặc biệt là kiểm soát chặt chẽ tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn; ngành thông tin, truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân chấp hành nghiêm công tác phòng, chống dịch theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Uỷ ban nhân dân tỉnh; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương thực hiện việc hỗ trợ cho người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội theo Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ; ngành giáo dục và đào tạo phối hợp với ngành y tế thực hiện tốt công tác tiêu độc, khử trùng tại các trường học chuẩn bị cho học sinh, sinh viên trở lại học, dự kiến khối lớp 9 và khối Trung học phổ thông bắt đầu học từ ngày 27/4/2020, các khối còn lại học vào ngày 04/5/2020.
 

Văn Dũng - VP.UBND