Xem với cỡ chữAA

UBND huyện Vĩnh Thuận Trao tặng 300 bồn nước cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách

(15:08 | 23/04/2020)

Nhằm giúp người nghèo, cận nghèo khắc phục tình trang thiếu bồn chứa nước ngọt sinh hoạt trong điều kiện hạn mặn hiện nay. Ngày 23/4/2020 Ủy Ban nhân dân huyện Vĩnh Thuận cấp 300 bồn chứa nước cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Theo đó UBND huyện trao 300 bồn nước dung tích 500 lít cho 8 xã thị trấn trong huyện. Trong đó xã Vĩnh Phong 65 bồn, xã Vĩnh Bình Bắc 55; xã Phong Đông 45; xã Tân Thuận và xã Vĩnh Thuận mỗi xã 40 bồn; xã Vĩnh Bình Nam 15 bồn; Bình Minh 20 và Thị Trấn Vĩnh Thuận 20. Được biết trong đợt này UBND huyện Vĩnh Thuận đã vận động Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam TP. Hồ Chí Minh tài trợ 300 bồn chứa nước trên 500 triệu đồng và hai cây cầu giao thông nông thôn trên 300 triệu đồng.
    Qua đó giúp bà con nghèo vùng bị ảnh hưởng bởi hạn mặn vượt qua khó khăn, có nước sạch sinh hoạt hợp vệ sinh đảm bảo sức khỏe.

Tin và ảnh: Dương Tuấn