Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

116 xuất quà hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo trong mùa dịch bệnh Covid 19

(10:12 | 15/04/2020)

 Nhằm kịp thời chăm lo cho các đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, hộ mua bán vé số, với tinh thần nhường cơm sẻ áo động viên các hộ vượt qua khó khăn trong dịch bệnh covid 19. Bởi họ đã bị mất việc làm, mất luôn nguồn thu nhập và rất cần sự giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời của nhà nước. Ngày 13/4/2020, UBND thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận đã vận động mạnh thường quân thị trấn Vĩnh Thuận hỗ trợ 116 suất quà cho bà con.

 Mỗi suất quà gồm gạo, nước tương, mì gói... trị giá 180.000 đồng. Nhằm tránh tụ tập đông người các thành viên trong ban chỉ đạo đã chia tổ để vận chuyển quà đến tận nhà của người nghèo, cận nghèo, hộ bán vé số. Hoàn cảnh của cô Đặng Thị Tím hàng ngày phải mưu sinh bằng nghề bán bánh tuy nhiên do dịch bệnh thì cũng không buôn bán được, cuộc sống càng khó khăn hơn, khi được hỗ trợ phần quà gia đình cô rất mừng, vì lớn tuổi không làm gì ra tiền, cô nói:
Hoàn cảnh của chú Nguyễn Văn Khôi cũng không hơn gì, vợ chồng chú đã lớn tuổi, hàng ngày chú làm nghề thợ mộc, tuy nhiên mấy ngày dịch bệnh cũng không ai mướn gì, khi được lãnh đạo địa phương đến trao phần quà chú rất mừng, Được biết hiện nay thị trấn Vĩnh Thuận có 162 hộ nghèo, cận nghèo 205, 145 người bán vé số. trước tình hình dịch bệnh covid 19 nhiều hộ không đi làm ăn được, nhất là những hộ sống nhờ từ bán vé số cuộc sống càng khó khăn hơn, UBND thị trấn Vĩnh Thuận đã vận động nhà hảo tâm hỗ trợ quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, người bán vé số trên địa bàn 459 suất. Trong đó thị trấn vận động 368, huyện vận động 91 suất. Thấu hiểu được khó khăn trên các đơn vị, cá nhân trên địa bàn thị trấn đã chung tay vận động hỗ trợ cho bà con trên địa bàn mình. Chi Quách Thị Xẹn, nhà tài trợ thị trấn Vĩnh Thuận nói “trong lúc dịch bệnh tôi thấy hoàn cảnh của bà con ở đây cũng gặp nhiều khó khăn cho nên mình cũng có chút lòng đi vận động gạo của các chú ở An Giang còn quà xin vận động các mạnh thường quân ở Vĩnh Thuận giúp cho bà con nghèo trong lúc khó khăn dịch bệnh để cho bà con ổn định cuộc sống cho qua mùa dịch.
Mặc dù phần quà không lớn nhưng động viên, hỗ trợ tinh thần các hộ vượt qua khó khăn trước mắt. Đây là việc làm mang ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, thể hiện sự sẻ chia, trách nhiệm của cả cộng đồng để những người bị ảnh hưởng về kinh tế do dịch bệnh covid 19 gây ra giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống.

Bài và ảnh: Diễm Trang