Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang Đỗ Thanh Bình làm việc với huyện Vĩnh Thuận về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(18:34 | 13/04/2020)

Chiều ngày 10/4/2020, Đoàn kiểm tra của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh do ông Đỗ Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Vĩnh Thuận về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra của tỉnh có Bí thư Huyện ủy Lê Trung Hồ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Huỳnh Tấn Phi, Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Hậu và đại diện một số cơ quan có liên quan cấp huyện.

Theo báo cáo, để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện, thành lập các khu vực cách ly tập trung, gồm: Trạm Y tế các xã, thị trấn; Phòng Y tế, Phòng Nội Vụ, Trung tâm Dân số - KHHGĐ hiện tại không sử dụng để làm nơi cách ly những trường hợp có nguy cơ mắc dịch bệnh Covid-19. Tính đến ngày 10/4/2020 trên địa bàn huyện có 105 người nước ngoài và người Việt Nam về lưu trú, qua đó tổ chức cách ly 73 người, trong đó 02 người cách ly tại Trung tâm Y tế, 11 người cách ly tại Trạm Y tế các xã, thị trấn và 60 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú; tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 02 trường hợp cách ly tại Trung tâm Y tế, cho kết quả âm tính với Covid-19.

dung 2.jpg

Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Tấn Phi báo cáo với Đoàn kiểm tra tỉnh về công tác phòng, chống Covid -19 trên địa bàn huyện


Thực hiện nghiêm Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020, Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó đáng chú ý là Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn 440/UBND-VHXH ngày 31/3/2020 của UBND tỉnh về thực hiện cách ly toàn xã hội. UBND huyện đã tập trung chỉ đạo, nghiêm túc thực hiện tạm ngừng hoạt động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn huyện, trừ các cơ sở kinh doanh hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm vật tư y tế; yêu cầu người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở tăng cường tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực thực hiện và phát động phong trào chung tay phòng, chống dịch bằng nhiều hình thức, như: may cấp khẩu trang, quyên góp gạo, mì gói… tặng cho hộ khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

Đo Bình.jpg

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thanh Bình (ngồi giữa) phát biểu tại buổi làm việc


Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thanh Bình đánh giá cao công tác phòng, chống dịch bệnh của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Vĩnh Thuận. Trong thời gian tới đề nghị huyện tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020, Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, không được lơ là, chủ quan trong công tác chỉ đạo, điều hành; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu và thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân ở cơ sở, nắm chắt tình hình người từ nơi khác đến để giám sát dịch bệnh; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện sớm để có biện pháp xử lý kịp thời những trường hợp không chấp hành việc cách ly xã hội theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Tổ chức triển khai, tuyên truyền cho các chức sắc, chức việc của các cơ sở thờ tự và tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện dừng các hoạt động tập trung đông người và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nhất là dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer đúng quy định.
 

Văn Dũng- VP