Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Văn hóa - Xã hội

Vĩnh Thuận tổ chức phẫu thuật mắt miễn phí cho 178 bệnh nhân nghèo

(10:35 | 12/08/2019)

 Tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thuận, Đoàn bác sĩ Nhân Ái Bệnh viện Nguyễn Trãi - Thành phố Hồ Chi Minh tiến hành khám, phẫu thuật mắt cho 178 bệnh nhân các huyện Vĩnh Thuận và U Minh Thượng, tỉnh Kiên Gang, huyện Thới Bình (Cà Mau), Hồng Dân (Bạc Liêu). Trong chương trình đợt này, đoàn mổ miễn phí cho 178 bệnh nhân. Trong đó chủ yếu là đục thủy tinh thể và mộng thịt.

 biết, tổng chi phí mổ mắt trong đợt này trị giá tương đương 178 triệu đồng, do Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang vận động Công ty xổ số kiến thiết tỉnh Kiên Giang tài trợ. Ngoài phẫu thuật mắt, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh còn hỗ trợ đường, sữa cho các bệnh nhân, các mạnh thường quân còn còn phục vụ cơm chay cho người nhà và các bệnh nhân mổ mắt.
Hoạt động này mang ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, đem lại ánh sáng cho những người cao tuổi bị bệnh đục thủy tinh thể, mộng thịt, hạn chế sự mù lòa do các bệnh lý về mắt gây ra, giảm chi phí cho các bệnh nhân nghèo.

Tin và ảnh: Diễm Trang