Tuyên truyền vận động nhân dân tự phòng, chống thiên tai, lục bão

(10:04 | 12/08/2019)

UBND huyện Vĩnh Thuận tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình kinh tế-xã hội tháng 7 và triển khai nhiệm vụ tháng 8/2019. Ông Huỳnh Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận chủ trì.

Tháng 7/2019, tình hình kinh tế-xã hội của huyện Vĩnh Thuận tiếp tục ổn định, nhiều chỉ tiêu như: sản lượng tôm nuôi; thu ngân sách nhà nước; tổng mức bán lẻ hàng hóa; doanh thu dịch vụ lưu trú và ăn uống đạt khá so kế hoạch và tăng so cùng kỳ. Chính sách an sinh xã hội thực hiện kịp thời, đúng định mức, giới thiệu việc làm đạt 108%, kiềm chế được tình hình an ninh trật tự, tai nạn giao thông. Chỉ đạo ngành chuyên môn tăng cường các giải pháp hướng dẫn nhân dân chăm sóc vụ lúa hè thu, hiện nay lúa trong giai đoạn làm đồng, phát triển tốt và gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm, chăm sóc vụ tôm nuôi. Tập trung các giải pháp chỉ đạo nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới, gắn với chỉ đạo xã Phong Đông đạt nông thôn mới kết hợp thực hiện các hoạt động tết Quân-Dân 2020. Tăng cường công tác phòng chống các dịch bệnh mùa mưa, thực hiện tốt các công trình xây dựng cơ bản đúng theo tiến độ, các chính sách người có công, hoàn thành 02 cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ thị trấn Vĩnh Thuận và xã Phong Đông.
Tuy nhiên, do ảnh hưởng của bão số 3 đã làm sập hoàn toàn 5 căn nhà, tóc mái 6 căn, ước thiệt hại trên 400 triệu đồng; đến thời điểm này trên địa bàn huyện xả ra 31 ổ dịch heo Châu Phi ở 4 xã, thị trấn chưa khống chế dập tắt dứt điểm.
Phát biểu tại Hội nghị, ông Huỳnh Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận đề nghị các ngành chuyên môn trực thuộc, UBND các xã thị trấn thời gian tới tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân chăm sóc theo dõi vụ lúa hè thu, khuyến khích nhân dân gieo sạ lúa trên nền đất nuôi tôm; Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của huyện tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân tự phòng, chống thiên tai, lục bão; vận động nhân dân gia cố, sửa chữa, bảo vệ hành lang lộ trước nhà không để sạc lở gây khó khăn cho người lưu thông; trạm chăn nuôi và thú y tập trung dập tắt dịch bệnh heo Châu phi không để lây lan; Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản huyện đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân các vốn các công trình cơ bản đúng tiến độ; ngành giáo dục chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho khai giảng năm học mới; tiếp tục thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, các khiếu nại tố cáo của công dân; tập trung thực hiện công tác bầu cử trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2019-2024; thực hiện tốt văn hóa công sở trong cán bộ, công chức, viên chức.

Tin và ảnh: Lê Hiệp