Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Văn hóa - Xã hội

Hội LHPN huyện tổ chức lễ phát động “Hộ gia đình đăng ký hạn chế sử dụng túi ni lon, chống rác thải nhựa”

(11:08 | 05/08/2019)

 Hội LHPN huyện tổ chức Lễ phát động Hộ gia đình đăng ký hạn chế sử dụng túi ni lon, chống rác thải nhựa năm 2019 tại xã Vĩnh Thuận, có 60 đại biểu đại diện Ban lãnh đạo ấp, chi hội trưởng và hộ gia đình hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện tham dự.

ra mat,,,.jpg 

Quang cảnh: Lễ phát động “Hộ gia đình đăng ký hạn chế sử dụng túi ni lon, chống rác thải nhựa” tại xã Vĩnh Thuận

 

Với mong muốn nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và cộng đồng trong việc vận động người thân giữ gìn vệ sinh môi trường, làm cho môi trường sạch hơn, thay đổi hành vi, phong tục tập quán lạc hậu, ảnh hưởng xấu đến môi trường nông thôn, hạn chế ô nhiễm môi trường.


Tại Lễ phát động lãnh đạo Hội LHPN huyện kêu gọi các đồng chí lãnh đạo các ngành đoàn thể, cán bộ, hội viên và cộng đồng dân cư cùng chung tay hành động "Hạn chế sử dụng túi ni lon, chống rác thải nhựa” thông qua các hình thức như: Tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về tác hại của chất thải nhựa, túi nilon đối với kinh tế - xã hội, môi trường và sức khỏe con người, vận động người tiêu dùng từ bỏ hành vi, thói quen sử dụng túi nilon khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần, khuyến khích sử dụng các sản phẩm dễ phân hủy, có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường. Thành lập nhiều mô hình sản xuất sản phẩm thân thiện với môi trường thay thế các sản phẩm nhựa sử dụng một lần.


Sau lễ phát động nhiều hộ gia đình thấy được tác hại của túi ni lon, đồ nhựa dùng một lần với sức khỏe của con người và môi trường sống, từ đó tích cực tham gia các mô hình “Hạn chế sử dụng túi ni lon” do Hội Liên hiệp phụ nữ thành lập. Đến nay có 2 xã Bình Minh và Vĩnh Bình Nam đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Hạn chế sử dụng túi ni lon”.
 

Tin và ảnh: Kim Thoa