Văn hóa - Xã hội

(09:09 | 01/08/2019)

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm ngày mất của Người (02/9/1969-02/9/2019). Đồng thời thiết thực kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Tòa án nhân dân (13/9/1945-13/9/2019). Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Thuận phát động phong trào thi đua “Thực hiện văn hóa công sở”.

ta.jpg

Thẩm phán, Thư ký Toà án nhân dân huyện Vĩnh Thuận tham dự hội nghị trực tuyến với Toà án nhân dân tối cao

Đối tượng tham gia là toàn thể cán bộ, công chức và người lao động trong đơn vị, nội dung phong trào thi đua là “Thực hiện kỷ cương, trách nhiệm, tận tụy, chuyên nghiệp”, với các tiêu chí như: Chấp hành nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, thực hiện chuyên nghiệp về nghiệp vụ, trang phục đúng quy định của hệ thống Tòa án nhân dân, gọn gàng, sạch sẽ, lịch sự….Qua đó góp phần nâng cao văn hóa công sở, đạo đức công vụ, phong cách ứng xử, lề lối làm việc, theo hướng chuẩn mực trong đội ngũ cán bộ, công chức và người lao động của đơn vị nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng Nhà nước kiến tạo và công cuộc cải cách tư pháp.

Với mục tiêu là tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức và hành động, tiếp tục xây dựng hình ảnh đội ngũ cán bộ, công chức và người lao động trong Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Thuận gương mẫu, tận tụy, chuẩn mực, trách nhiệm, kỷ cương, chân tình, thân thiện, gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua những công việc cụ thể hàng ngày, trên mọi lĩnh vực công tác tại đơn vị, nâng cao trách nhiệm, vai trò của người đứng đầu trong cơ quan.

Đi đôi với phong trào này Chi bộ Tòa án và Chi bộ Tư pháp-Thi hành án còn phối hợp xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi viết tìm hiểu Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đối tượng tham gia là cán bộ đoàn viên, đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam đang công tác tại Tòa án nhân dân, Phòng Tư pháp, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Vĩnh Thuận. Nội dung cuộc thi “Tìm hiểu Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”, nhằm ôn lại và khẳng định giá trị lý luận, thực tiễn của Di chúc; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đồng thời đánh giá, rút ra bài học kinh nghiệm và biểu dương những cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện Di chúc của Bác.

Bài và ảnh: Thanh Tâm