Ra quân hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2019

(14:53 | 27/06/2019)

Sáng ngày 26/6/2019, tại Công viên 1/5. Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện Vĩnh Thuận tổ chức lễ ra quân hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy”, “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” và “Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy 26/6” năm 2019 với chủ đề “hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu”.

Phát biểu phát động tại lễ ra quân, Thượng tá Huỳnh Văn Khải, phó Trưởng Công an huyện, thành viên Ban chỉ đạo huyện nhấn mạnh: Ma túy đang là vấn đề nhứt nhối của xã hội, trong những năm gần đây người nghiện ma túy có nhiều diễn biến phức tạp, số người nghiện ma túy tăng dần, thành phần nghiện ma túy rất đa dạng và phức tạp, trong đó chủ yếu là lứa tuổi thanh, thiếu niên. Trong 6 tháng đầu năm 2019, công an huyện Vĩnh Thuận đã tiến hành trinh sát và bắt quả tang 1 vụ 1 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép ma túy trên địa bàn huyện, ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can để điều tra, vận động 7 đối tượng đi cai nghiện, 1 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc. Huyện đang quản lý 14 người nghiện và sử dụng trái phép ma túy. Tính đến nay, trên địa bàn huyện có 6/8 xã, thị trấn có người nghiện ma túy.
Sau buổi lễ ra quân, lực lượng đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang của huyện đã thành lập hai đoàn diễu hành trên tuyến Quốc lộ 63 từ Công viên 1/5 đến Ranh Hạt; từ Công viên 1/5 đến Ngã Năm Bình Minh để kêu gọi tất cả mọi người nâng cao ý thức, trách nhiệm tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, thực hiện hưởng ứng phòng, chống ma túy.

Tin và ảnh: Lê Hiệp