Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn 2018

(10:52 | 26/06/2019)

Chiều ngày 25-6-2019, UBND huyện Vĩnh Thuận tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn năm 2018, triển khai kế hoạch năm 2019. Ông Phạm Văn Hậu, phó Chủ tịch UBND huyện, Phó ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn huyện Vĩnh Thuận chủ trì Hội nghị.

Năm 2018, tình hình thời tiết diễn biết bất thường nhất là do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, áp thấp nhiệt đới, mưa lớn kèm theo lốc, sét xảy ra trong năm 2018 làm bị thương 2 người, sập 35 căn nhà, tốc mái 51 căn. Trong đó, có 1 trường mẫu giáo Vĩnh Phong 1 và 1 nhà xe của trường trung học cơ sở Vĩnh Phong 4, ước thiệt hại về vật chất là 1,4 tỷ đồng. Từ đầu năm 2019 đến nay, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, áp thấp nhiệt đới, mưa trái mùa kèm theo lốc đã làm sập 1 căn nhà, tốc mái 6 căn, ước thiệt hại về vật chất là 300 triệu đồng.
Mặc dù năm qua, thời tiết diễn biến bất thường, tuy nhiên với sự chủ động, chỉ đạo chặt chẽ của các ngành, các cấp từ huyện đến cơ sở đã xây dựng các phương án phòng chống cụ thể, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân từ đó nâng cao ý thức cảnh giác, không chủ quan, chủ động thực hiện các phương châm “bốn tại chỗ” từ đó giảm đán kể thiệt hại do thiên tai xảy ra. Nhất là khắc phục hậu quả sau thiên tai rất kịp thời.
Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Văn Hậu, phó Chủ tịch UBND huyện, Phó ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn huyện Vĩnh Thuận đánh giá cao công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Đồng thời đề nghị các ngành, các cấp, các thành viên ban chỉ huy trong huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, tập huấn, diễn tập để nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng, chống, tránh, ứng phó thiên tai; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan xây dựng phương án, lực lượng phương tiện, quy chế giữa các lực lượng trên địa bàn xác thực tế và tổ chức tìm kiếm, cứu nạn; triển khai công tác sơ tán, di dời dân, công tác giúp dân khắc phục kịp thời hậu quả sau thiên tai.

Tin và ảnh: Lê Hiệp