Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Huyện đoàn Vĩnh Thuận tổ chức chương trình “tiếp sức mùa thi” kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

(08:41 | 25/06/2019)

Mỗi mùa thi đến, Ban chấp hành đoàn huyện Vĩnh Thuận lại đồng hành với các em thí sinh, Ban tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi, hình ảnh các chiến sĩ tình nguyện luôn túc trực trên các tuyến đường, trước cổng trường thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa giúp cho các thí sinh tự tin vững bước trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Đây là năm thứ 4 chương trình đã đồng hành với các bạn thí sinh, năm nay công tác chuẩn bị của chương trình tiếp sức mùa thi tại điểm thi trường THPT Vĩnh Thuận đã tiến hành tốt hơn, trước khi kỳ thi diễn ra các đội tình nguyện tiến hành khảo sát, công bố danh sách địa chỉ nhà trọ, khách sạn, nhà ở miễn phí; giới thiệu các khu nhà trọ an toàn, giá rẻ, các quán ăn bình dân và cung cấp các suất ăn miễn phí cho thí sinh; hỗ trợ di chuyển, giúp đỡ, tư vấn thí sinh tại các điểm thi và các chốt thanh niên tình nguyện của chương trình’; quản lý và hỗ trợ các thí sinh tại các điểm trọ tập trung, các địa điểm ăn, nghĩ; tiến hành rà soát thí sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, lên phương án hỗ trợ phù hợp với điều kiện cụ thể của từng thí sinh; đảm bảo mỗi thí sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, học sinh ở xã đều được hỗ trợ trong quá trình diễn ra kỳ thi. em Nguyễn Ngọc Nhi, hoc sinh trường THPT Vĩnh Bình Bắc chia sẽ "em học sinh trường THPT Vĩnh Bình Bắc do gia đình em khó khăn và nhà xa nên các anh chị đã hỗ trợ cho em ở tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị, em xin hứa sẽ cố thi đạt được kết quả tốt trong kỳ thi lần này. Em mong là chương trình tiếp sức mùa thi sẽ diễn ra trong các năm tới sẽ hỗ trợ cho các bạn học sinh có hoàn cảnh giống như em và những bạn đi thi sẻ đạt kết quả tốt".


Mục tiêu của chương trình “tiếp sức mùa thi” nhằm đảm bảo toàn bộ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ trong thời gian diễn ra kỳ thi dồng chí Phan Thị Xuân, UVBTV Huyện đoàn, Phó ban tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi Huyện đoàn Vĩnh Thuận cho biết thêm. "Chương trình tiếp sức mùa thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 tại huyện Vĩnh Thuận thì năm nay diễn ra tập trung cao điểm là từ ngày 24/6 đến ngày 27/6/2019 thì đây là năm thứ tư huyện đoàn Vĩnh Thuận thực hiện các chương trình hỗ trợ, đồng hành cùng các thí sinh trong chương trình tiếp sức mùa thi, qua quá trình hỗ trợ thì huyện đoàn cũng đã lên phương án để hỗ trợ đảm bảo tất cả các em có hoàn cảnh khó khăn cũng như là các em tham dự kỳ thi này có được điều kiện để tham gia kỳ thi THPT tốt nhất. Về đội hình năm nay thì huyện đoàn Vĩnh Thuận cũng đã huy động được lực lượng là nhiều hơn so với các năm trước. Năm nay có bổ sung lực lượng của sinh viên tình nguyện đến từ các trường cao đẳng sư phạm Kiên Giang, cũng như là Đại học Cần Thơ. Năm nay tổng số đội hình của huyện tổng số là 14 đội hình, trong đó, có 3 đội hình cấp huyện, 03 đội hình của Trường, và 08 đội hình của các xã thị đoàn".


Chương trình tiếp sức mùa thi còn tuyên truyền, vận động người dân ở khu vực tổ chức thi không vi phạm hành lang an toàn giao thông. Phối hợp lực lượng cơ quan chuyên môn hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự tại các địa điểm thi, nơi thí sinh ăn, nghĩ tập trung, kịp thời tham gia giải quyết các tình huống phức tạp, đảm bảo an ninh trật tự trong suốt quá trình thí sinh tham dự kỳ thi.


Qua quá trình khảo sát có trên 850 nhu cầu suất ăn sáng, trưa, chiều trong 3 ngày, hơn 30 lượt thí sinh có nhu cầu về chỗ nghĩ, gần 20 lượt thí sinh có nhu cầu về đi lại. Đặc biệt là sự hỗ trợ của Ban trị sự Giáo hội phật giáo huyện hỗ trợ ăn sáng, cơm trưa, cơm chiều và nước uống miễn phí cho thí sinh và phụ huynh gồm: 500 suất ăn sáng, 500 suất cơm trưa, 300 suất ăn chiều và 100% nhu cầu nước uống. Đồng thời, sự hỗ trợ của trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện về chỗ nghĩ ngơi cho thí sinh. Cũng trong dịp này, Huyện đoàn Vĩnh Thuận hỗ trợ 16 suất quà cho 16 thí sinh của trường THPT Vĩnh Bình Bắc và THPT Vĩnh Phong.
Thông qua hoạt động nhằm kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh trong kỳ thi, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất. Tạo môi trường để thanh niên, sinh viên, học sinh phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội. Tin tưởng rằng, với sự hỗ trợ của các bạn đoàn viên, thanh niên sẽ góp phần cho kỳ thi thành công tốt đẹp.

 

Bài: Diễm Trang, ảnh Dương Tuấn