UBND huyện họp thường kỳ trực tuyến tháng 5-2019

(14:30 | 06/06/2019)

Ngày 5/6/2019, UBND huyện Vĩnh Thuận tổ chức Hội nghị thường kỳ trực tuyến với UBND các xã, thị trấn nhằm đánh giá tình hình chỉ đạo, điều hành tháng 5 của UBND huyện và chương trình công tác trọng tâm tháng 6/2019. Hội nghị do ông Huỳnh Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

20190605_140131.jpg

Quang cảnh: Cuộc họp thường kỳ trực tuyến tháng 5/2019 của UBND huyện

Tháng 5/2019, tình hình kinh tế-xã hội của huyện Vĩnh Thuận phát triển ổn định, một số chỉ tiêu đạt so kế hoạch, an ninh chính trị, trật tự xã hội ổn định, tai nạn giao thông giảm cả 3 mặt. Công tác chỉ đạo điều hành chuẩn vị gieo sạ vụ lúa Hè-Thu năm 2019 đúng lịch thời vụ, đến nay bà con nông dân đã gieo sạ đạt 10% kế hoạch; diện tích tôm nuôi thu hoạch được 9.250 tấn, đạt 64% kế hoạch; tổ chức lễ công nhận xã Vĩnh Bình Bắc và Vĩnh Thuận đạt chuẩn xã nông thôn mới, đến nay toàn huyện có 6/7 xã đạt chuẩn nông thôn mới, xã Phong Đông đạt 16 tiêu chí, huyện Vĩnh Thuận đạt 6/9 tiêu chí; các chính sách an sinh xã hội quan tâm thực hiện đạt hiệu quả; việc phòng chống các dịch bệnh được tăng cường, nhất là thời điểm giao mùa; chỉ đạo xét, công nhận tốt nghiệp THCS, xét hoàn thành chương trình tiểu học năm học 2018-2019 và tuyển sinh năm học 2019-2020; thành lập Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.
Tuy nhiên, do thời tiết nắng nóng kéo dài từ đầu năm đến nay đã làm ảnh hưởng thiệt hại gần 92ha; xuất hiện 03 ổ dịch tả heo Châu phi tiến hành tiêu hủy 26 con; các lớp đào tạo nghề cho nông thôn triển khai còn khó khăn,...
Phát biểu tại hội nghị, ông Huỳnh Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngàng của huyện, UBND các xã, thị trấn kiểm tra rà soát lại các chỉ tiêu để tiếp thực hiện đạt theo kế hoạch; chuẩn bị các nội dung cho kù họp HĐND huyện bất thường vào tháng 6 năm 2019; tập trung cả hệ thống chính trị phòng, chống và dập tắt dịch tả heo Châu phi xảy ra trên địa bàn huyện, không để lây lan, đây là nhiệm vụ cấp bách, đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, nhất là hộ chăn nuôi heo để phòng, chống dịch bệnh. Các ngành chức năng theo dõi dự báo thời tiết vận động, hướng dẫn nông dân tập trung gieo sạ vụ lúa Hè-Thu năm 2019, chăm sóc diện tích tôm nuôi; tập trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn và giải phóng mặt bằng các công trình xây dựng cơ bản; chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019; phòng chống các loại dịch bệnh ở người vào mùa mưa; chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số của huyện tới đây.

Tin và ảnh: Lê Hiệp