Trao 02 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo xã Vĩnh Phong

(15:11 | 28/05/2019)

Ngày 28/5/2019, UBMTTQ Việt Nam xã Vĩnh Phong tổ chức lễ bàn giao 02 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn ấp Đập Đá 1, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận.

1 trao qd.jpg

Đồng chí Lê Hoàng Huấn, (Bên phải) Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Trưởng khối dận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam

xã Vĩnh Phong trao Quyết định bàn giao nhà cho hộ nghèo Hồ Văn Vũ, ấp Đập Đá, xã Vĩnh Phong

Căn nhà thứ nhất được trao cho gia đình chú Hồ Văn Vũ, là hộ nghèo không có nghề nghiệp ổn định, quanh năm chỉ đi làm mướn lo cho cuộc sống gia đình, căn nhà có diện tích 50 m2 cột được làm bằng bê tông cốt thép, mái và vách lộp tol, nền lót gạch bông, tổng trị giá 50 triệu đồng. Trong đó, UBMTTQ Việt Nam xã Vĩnh Phong vận động ông Nguyễn Thái Dương, Giám đốc phòng giao dịch thương mại cổ phần Kiên Long, chi nhánh huyện Vĩnh Thuận hỗ trợ 30 triệu đồng, số tiền còn lại gia đình đóng góp.

Căn nhà thứ hai được trao cho chú Phan Văn Hiếu, thuộc diện cận nghèo ấp Đập Đá 1, căn nhà có tổng diện tích gần 59m2, được cất bằng tiền chế, mái và vách lộp tol, nền lót gạch bông, trị giá căn nhà 40 triệu đổng. Trong đó, UBMTTQ Việt Nam xã Vĩnh Phong vận động Hội từ thiện xã Vĩnh Thuận hỗ trợ 30 triệu đổng, số tiền còn lại gia đình đóng góp.

Tại lễ bàn gia nhà, hai gia đình phấn khởi, và cảm ơn sự quan tâm của chính quyền địa phương và nhà tài trợ đã tạo điều kiện cho gia đình có nhà ở ổn định, an tâm lao động sản xuất, vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo.

Tin và ảnh: Lê Hiệp