Hội thi tin học trẻ huyện Vĩnh Thuận năm 2019

(10:22 | 08/04/2019)

Sáng ngày 06/4/2019, tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở (TH&THCS) Thị trấn Vĩnh Thuận, Huyện đoàn Vĩnh Thuận phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tổ chức khai mạc Hội thi Tin học trẻ khối học sinh phổ thông huyện Vĩnh Thuận năm 2019 với sự tham gia của 53 em học sinh của các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

Phần thi thực hành chung của các em khối Tiểu học

Hội thi chia thành 2 bảng: bảng A dành cho học sinh tiểu học, bảng B dành cho học sinh THCS. Có 02 phần thi thực hành gồm: Phần thi chung và phần mềm sáng tạo. Đây là phần thi cụ thể hóa những kiến thức kỹ năng tin học của học sinh để tạo ra những sản phẩm mô hình có thể ứng dụng vào thực tế.

Đây là hoạt động có ý nghĩa trong việc thúc đẩy phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng tin học của thanh thiếu nhi, tập hợp và phát huy những năng khiếu trẻ về tin học góp phần xây dựng nguồn lực công nghệ thông tin phát triển hơn cho huyện. Đồng thời, là cơ sở để tuyển chọn các em học sinh giỏi tham gia Hội thi Tin học trẻ tỉnh Kiên Giang lần thứ XVII năm 2019.

Tin và ảnh: Dương Tuấn