Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Văn hóa - Xã hội

Tuổi trẻ Vĩnh Thuận: Hành động vì cộng đồng, sống có trách nhiệm

(14:32 | 20/03/2019)

 Vừa qua tại Hội trường A Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Thuận Lễ khởi động tháng Thanh Niên đã diễn ra đầy ấn tượng, sôi động với hàng loạt chương trình ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ Vĩnh Thuận . Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Vĩnh Thuận tình nguyện vì cộng đồng, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Đoàn kết tập hợp thanh niên vào môi trường sống có lý tưởng, trách nhiệm. Góp phần xây dựng quê hương Vĩnh Thuận anh hùng ngày càng giàu đẹp.

TUOI TRE VINH THUAN TUYEN TRUYEN VE AN TOAN GIAO THONG.jpg

Tuổi trẻ Vĩnh Thuận tuyên truyền về an gtoa2n giao thông

 

Chị Trần Sông Hồng, bí thư huyện đoàn Vĩnh Thuận cho biết: với chủ đề “Tuổi trẻ Vĩnh Thuận tình nguyện vì cộng đồng” tháng thanh niên năm 2019 diễn ra nhiều hoạt động tình nguyện tại chổ, tập trung thực hiện những công trình, phần việc cụ thể như tham gia sửa chữa, làm mới các tuyến đường giao thông nông thôn; đảm nhận các đoạn đường thanh niên tự quản; xây dựng tuyến đường xanh, sạch, đẹp; bến đò an toàn... Tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước, hướng dẫn nhân dân quy trình xử lý và lưu trữ nước sạch; chuyển giao khoa học kỹ thuật, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên nông thôn, hỗ trợ vốn vay cho thanh niên phát triển kinh tế.
Ngoài ra, tuổi trẻ Vĩnh Thuận sẽ phối hợp với các ngành tổ chức tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp thuốc, chăm lo cho người nghèo và gia đình chính sách; vận động nguồn kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái; tổ chức hiến máu tình nguyện; tổ chức “Ngày thứ bảy tình nguyện hỗ trợ nhân dân về thủ tục hành chính”.Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông, Ngày Hội Thanh, thiếu nhi với văn hóa giao thông năm 2019.
Cái nắng oi ả của tháng 3 không làm chùng những bước chân tình nguyện của các chàng trai, cô gái Vĩnh Thuận. Chiếc áo xanh ướt đẩm mồ hôi hối hả dọn dẹp vệ sinh làm cho quang cảnh sạch-đẹp; ân cần hướng dẫn cấp phát tài liệu tuyên truyền để người dân ý thức hơn khi tham gia giao thông. Sự nhiệt tình, thân thiện, hòa đồng của các bạn đoàn viên thanh niên đã tạo nên những dấu ấn đẹp trong lòng người dân Vĩnh Thuận.
Bạn La Trần Thị Hồng Diễm – đoàn viên chi đoàn ấp Vĩnh Tây 2, xã đoàn Vĩnh Phong bộc bạch: Với các công trình, phần việc cụ thể trong “Tháng Thanh niên”, chính là cơ hội, là môi trường tốt để mình và các bạn đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động thực tế trong cuộc sống, được học tập, được thể hiện khả năng, sức sáng tạo, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trên các lĩnh vực để được đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho sự phát triển của quê hương Vĩnh Thuận.
Ông Phạm Văn Hậu - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng ban chỉ đạo Tháng Thanh niên năm 2019 cho rằng: sự phát triển có hiệu quả của phong trào thanh niên huyện Vĩnh Thuận đã làm lan toả các giá trị tình nguyện trong cộng đồng, góp phần tạo nên lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có nghĩa tình, sống có khát vọng và hoài bão. Trong thời gian tới yêu cầu tổ chức Đoàn các cấp cần lựa chọn nội dung trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với điều kiện, khả năng của mỗi địa phương, đơn vị để có kế hoạch thực hiện đảm bảo đạt hiệu quả cao.
Chị Trần Sông Hồng, bí thư huyện đoàn Vĩnh Thuận cho biết thêm: trong thời gian tới sẽ tổ chức các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, ý thức pháp luật cho thanh niên. Đồng thời phát động đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 50 năm tuổi trẻ Vĩnh Thuận thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm đưa việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thật sự là phong trào hành động cách mạng thiết thực, hiệu quả của tuổi trẻ.
Hiện nay, công tác Đoàn Thanh niên của huyện Vĩnh Thuận luôn tích cực đổi mới, với nhiều hình thức phong phú, nội dung sinh động, thiết thực; vừa tập hợp, bồi dưỡng, vừa tạo điều kiện cho thanh niên phát huy năng lực, trí tuệ để cống hiến và trưởng thành.Trước sự quan tâm, kỳ vọng lớn lao của toàn xã hội, mong rằng thanh niên Vĩnh Thuận hãy nhận thức rõ vai trò của mình; năng động, sáng tạo trong học tập và lao động; không ngừng rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần hình thành thế hệ thanh niên sống có lý tưởng, hoài bảo có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Chung sức, chung lòng xây dựng quê hương Vĩnh Thuận ngày càng giàu đẹp.

 

Bài và ảnh: Võ Thành Phát