Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Văn hóa - Xã hội

Khám bệnh cấp phát 200 cơ số thuốc cho nhân dân

(10:01 | 18/03/2019)

 Thực hiện chương trình ngày thứ bảy tình nguyện“ Vì sức khỏe cộng đồng” . Ngày 16/03/2019 Ban thường vụ Huyện đoàn Vĩnh Thuận phối hợp với Đoàn cơ sở Y tế tỉnh Kiên Giang tổ chức khám bệnh và cấp phát 200 cơ số thuốc miễn phí tại Trạm y tế xã Vĩnh Thuận cho bà con nhân dân trên địa bàn xã Vĩnh Thuận.

 DSC_0802.JPG

Quang cảnh: Các y, bác sĩ đang khám, cấp phát thuốc cho người dân

 

Tại buổi khám các y- bác sĩ trong đoàn đã tận tình thăm khám, tư vấn sức khỏe, hướng dẫn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến và phát hiện các trường hợp bệnh nặng đễ giới thiệu đi tuyến trên. Bên cạnh đó, các bác sĩ đã kê đơn cấp phát thuốc cho 200 lượt người dân mắc các bệnh như : Viêm đa khớp, đau dạ dày, các bệnh về tiêu hóa, thoái hóa đốt sống, các bệnh về hô hấp, cảm sốt,....


Đây là một trong những hoạt động nằm trong Tháng Thanh niên thể hiện sự quan tâm chia sẻ những khó khăn với bà con nhân dân nghèo, đồng thời giúp cho bà con nhân dân nâng cao ý thức phòng tránh, cách điều trị và chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.
Dịp này Đoàn cơ sở Y tế tỉnh Kiên Giang tặng 10 xuất quà tổng trị giá 3 triệu đồng cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã Vĩnh Thuận và xã Vĩnh Phong.
 

Tin và ảnh: Dương Tuấn