Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Văn hóa - Xã hội

Hội thi tuyên truyền viên măng non năm học 2018-2019

(15:19 | 15/03/2019)

Ngày 15/3/2019 Huyện Đoàn Vĩnh Thuận phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng lao động thương binh và xã hội huyện Vĩnh Thuận tiến hành hội thi tuyên truyền măng non năm học 2018-2019 với chủ đề “Luật trẻ em phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại bạo lực học đường” huyện Vĩnh Thuận. Đến dự có bà Ngô Thị Ngọc Hạnh, Phó Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo huyện.

 DSC_0698.JPG

Các thí sinh thi phần thi trắc nghiệm

Tham gia hội thi có hơn 150 em thiếu nhi đến từ các trường tiểu học trong huyện. Đến với hội thi có 8 đội, đại diện cho 8 xã, thị trấn trong toàn huyện. Hình thức thi được chia thành 3 phần: Phần tự giới thiệu thời gian 5 phút, phần thi trắc nghiệm mỗi đội có 4 em tham gia, mỗi câu hỏi các đội chơi có 10 giây suy nghĩ trả lời và phần thi tiểu phẩm không quá 10 phút để tìm ra đội thi xuất sắc nhất trao giải.


Thông qua hội thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống tai nạn thương tích ở trẻ em, tuyên truyền về Luận trẻ em. Qua đó trang bị cho các em những kiến thức, kỹ năng cần thiết và nâng cao nhận thức về tác hại nguy cơ của những tai nạn thương tích thường xảy ra cho các em trong cuộc sống hàng ngày để có biện pháp phòng ngừa và bảo vệ


Để khích lệ tinh thần cho các em dịp này Ban tổ chức hội thi và Hội khuyến học huyện trao tặng 10 suất học bổng mỗi xuất trị giá 500 ngàn đồng cho 10 em vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện.
 

Tin và ảnh: Dương Tuấn