Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Văn hóa - Xã hội

Kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở đảm bảo tốt công tác PCCC

(11:14 | 17/01/2018)

Để đảm bảo công tác phòng, cháy chữa cháy trước, trong và sau tết Nguyên đán năm 2018. Đội cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ huyện An Biên trực thuộc phòng cảnh sát PCCC và CNCH công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với lực lượng công an huyện Vĩnh Thuận vừa tiến hành kiểm tra công tác PCCC một số cơ sở kinh doanh mua bán các hàng hóa dể cháy tại Chợ thị trấn Vĩnh Thuận.

,,,.jpg 

Trung úy Lý Văn Sang - đội PCCC-CNCH tại An Biên, thuộc phòng cảnh sát PCCC công an tỉnh

hướng dẫn chủ kinh doanh tại chợ thị trấn Vĩnh Thuận sử dụng bình chữa cháy

 

 

Đoàn tiến hành kiểm tra công tác PCCC các cơ sở kinh doanh mua bán hàng hóa dể cháy như: mua bán tạp hóa, quần áo, vãi, đồ nhựa, các dụng cụ bắt tôm cá,... tại Chợ thị trấn Vĩnh Thuận. Qua công tác kiểm tra cho thấy, các cơ sở đều có trang bị bình chữa cháy, được lực lượng chức năng hướng dẫn công tác PCCC, sử dụng bình chữa cháy nhiều lần; tại các lô kinh doanh, mua bán đều được gắn hệ thống báo cháy tự động. Nhìn chung thực hiện đúng quy định về công tác PCCC trong kinh doanh. Đồng thời, lực lượng cảnh sát PCCC còn kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở người mua bán, làm cam kết không sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, các loại pháo và đảm bảo tốt công tác PCCC. Tuy nhiên, cũng còn một số ít cơ sở trang bị thiếu bình chữa cháy, bình chữa cháy đã hết hạn sử dụng, chưa biết cách sử dụng bình chữa cháy.

Đoàn tiếp tục hướng dẫn người kinh doanh, mua bán sử dụng bình chữa cháy, tuyên truyền, nhắc nhở các chủ cơ sở phải thực hiện nghiêm công tác PCCC trong kinh doanh, thường xuyên kiểm tra bình chữa cháy, đặt bình chữa cháy ở những nơi dể nhìn để nhớ, phải tập huấn kiến thức về PCCC để nâng cao nhận thức, sắp xếp hàng hóa gọn gàn, không được chủ quan lơ là trong công tác PCCC, nhất là thời điềm trước, trong và sau tết Nguyên đán là thời điểm mùa khô, nên công tác PCCC hết sức tăng cường, không để xảy ra cháy nổ.

Tin và ảnh Lê Hiệp: Đài TT Vĩnh Thuận