Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hội đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện Vĩnh Thuận tổng kết công tác hội năm 2017

(03:47 | 19/12/2017)

Ngày 18/12/2017, Hội đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện Vĩnh Thuận tổ chức hội nghị tổng kết năm 2017 nhằm đánh giá tình hình hoạt động và đề ra phương hướng nhiệm vụ của Hội đoàn kết Sư sải yêu nước huyện Vĩnh Thuận năm 2018. Đến dự có Hòa thượng Danh Lân-Ủy viên Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Ban trị sự tỉnh hội, Phó Chủ tịch Hội đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang.

20171218_083322.jpg

Toàn cảnh: Hội nghị tổng kết công tác Hội đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện Vĩnh Thuận măm 2017

Hiện toàn huyện có 05 ngôi chùa Khmer, có 30 vị sư sãi, 16 vị tỳ khưu, 14 vị sadi và có hơn 6.000 đồng bào phật tử. Năm 2017, Ban Chấp hành Hội đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện luôn khắc phục khó khăn, cố gắng tập trung cho công tác phật sự và công tác hoạt động xã hội, các vị chư tăng phật tử thể hiện tốt đức tính của nhà phật. Thực hiện tốt các điều giáo lý của đức phật, chăm lo tu học cầu cho quốc thới dân an, bảo đảm chùa luôn trong sạch có an ninh, trật tự tốt không vi phạm giới luật và pháp luật, tích cực vận động các chùa xây dựng mới và sửa chữa được khang trang, sạch đẹp, hăng hái tham gia lao động sản xuất góp phần làm hạn chế việc đóng góp của đồng bào phật tử. Trong năm 2017 05 chùa trong huyện xây dựng sửa chữa với tổng kinh phí 1 tỷ 247 triệu đồng, Hội vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện giúp hộ nghèo gặp khó khăn, hỗ trợ quà cho hộ nghèo, học sinh nghèo trên 1.000 xuất tổng trị giá 328 triệu đồng. Ngoài ra còn vận động khoan 03 giếng nước ngầm cho hộ nghèo, hỗ trợ nạo vét kênh mương, xây dựng 01 cây cầu giao thông nông thôn tại xã Vĩnh Bình Bắc trị giá hàng trăm triệu đồng.
Các trụ trì cùng Ban quản trị các chùa tích cực tuyên truyền, vận động trong các chư tăng và đồng bào phật tử đề cao cảnh giác các luận điệu xuyên tạc của kẻ xấu, âm mưu chia rẽ tình đoàn kết dân tộc giữa đạo và đời, động viên bà con phật tử chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, làm tròn nghĩa vụ của công dân, các vị chư tăng hành đạo đúng quy định, không lợi dụng tôn giáo tuyên truyền mê tín vị đoan, vụ lợi cá nhân, sống tốt đời đẹp đạo theo đúng quy định của tôn giáo, Hiến chương Giáo hội, nội quy tăng sự và theo đúng phương châm “Đạo pháp –Dân tộc-Chủ nghĩa xã hội”.
Để góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của huyện, trong năm 2018 Ban chấp hành Hội đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện Vĩnh Thuận đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến Chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Hiến chương Giáo hội, Điều lệ Hội; quan tâm công tác phát triển giáo dục; vận động đồng bào phật tử, chư tăng các chùa tích cực lao động, sản xuất xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng; tăng cường vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện giúp đỡ gia đình neo đơn, con em đồng bào dân tộc Khmer nghèo để tạo điều kiện học tập, góp phần cùng với địa phương giảm bớt những khó khăn chung.
Dịp này, Hội đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh tặng Bằng tán dương công đức cho tập thể Ban chấp hành Hội đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.

Tin và ảnh Diễm Trang