Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Văn hóa - Xã hội

Hội thi tìm hiểu Luật Giao thông Cấp Trung học cơ sở

(09:01 | 04/12/2017)

Mới đây tại Nhà Đa năng, trường THCS Thị Trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Giao thông năm 2017 cấp Trung học cơ sở với Chủ đề: “Học sinh luôn nghiêm túc chấp hành Luật Giao thông khi tham gia giao thông”. Tham gia cuộc thi có 10 đội đến từ các trường Trung học cơ sở trên toàn huyện.

IMG_20171204_074438.jpg 

Ban Giám khảo trao giải cho các đội đạt thành tích cao trong hội thi

 

Các đội phải trải qua phần thi tự giới thiệu về đơn vị mình gắn với tuyên truyền Luật Giao thông, thời gian cho mỗi đội là 5 phút. Phần thi tiểu phẩm, xử lý tình huống với chủ đề: “Học sinh luôn nghiêm túc chấp hành Luật Giao thông khi tham gia giao thông”. Nội dung cuộc thi xoay quanh tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và đường thủy nội địa, Nghị định 46 của Chính phủ về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; các loại biển báo giao thông, các tình huống giao thông đã được học, và thường gặp.


Thông qua cuộc thi nhằm tiếp tục quán triệt sâu rộng vai trò tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật giao thông, nhất là luật giao thông đường bộ, đường thủy. Góp phần giúp học sinh tiếp nhận, tìm hiểu những kiến thức về giáo dục pháp luật Giao thông nói chung và xử lí các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông.


Kết thúc Ban tổ chức đã trao giải nhất cho trường THCS Vĩnh Thuận, giải nhì trường THCS thị trấn và giải ba trường Tiểu học và Trung học cơ sở Vĩnh Bình Bắc.
 

Tin và ảnh Diễm Trang