Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Vĩnh Thuận hội nghị Ban chấp hành Huyện uỷ mở rộng

(14:41 | 06/10/2017)

Ban thường vụ Huyện uỷ Vĩnh Thuận tổ chức họp Ban chấp hành Đảng bộ huyện mở rộng nhằm sơ tết tình hình thục hiện nhiệm vụ quý III và đề ra chương trình chỉ đạo quý IV năm 2017. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

20171004_073515(0).jpg

Quan cảnh: Hội nghị BCH Huyện uỷ rở rộng sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ quý III

triển khai chương trình chỉ đạo quý IV năm 2017

Trong quý III năm 2017 mặt dù tình hình trong huyện gặp nhiều khó khăn, nhưng các cấp các ngành tích cực triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra. Cụ thể hoá và triển khai quán triệt các nghị quyết hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII; tổng kết sơ kết kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; cơ bản hoàn thành các cuộc kiểm tra giám sát theo kế hoạch đề ra. Hoàn thành đề án vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức trong các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội. Tập trung chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm, kịp thời tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi thúc đẩy sản xuất kinh doanh, một số chỉ tiêu kinh tế tăng cao so cùng kỳ như: Thu hoạch xong vụ lúa hè thu năng suất 5,7 tấn/ha, sản lượng 38.577 tấn; tính tổng sản lượng lúa cả năm trên 136.230 tấn đạt 89% kế hoạch, tăng 34% so cùng kỳ; Giá trị sản xuất thuỷ sản 1.280 tỷ đồng, luỹ kế 9 tháng đầu năm 2.010 tỷ đồng đạt 87,38% kế hoạch, tăng 70,31% so cùng kỳ. Công tác xây dựng nông thôn mới được tập thung chỉ đạo, đến nay đã công nhận được 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới (Vĩnh Phong và Tân Thuận); xã Bình Minh, Vĩnh Bình Nam đạt 16 tiêu chí, các xã còn lại đạt 13 tiêu chí. Công tác thu nhân sách trên địa bàn 9 tháng đầu năm được 22,429 tỷ đồng, đạt 106% kế hoạch, tăng 2,25% so cùng kỳ. Các chính sách xã hội được triển khai thực hiện tốt, chi trả kịp thời cho các đối tượng chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội; công tác Giáo dụcvà Đào tạo có nhiều chuyển biến tiến bộ; việc bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân được quan tâm thực hiện; các hoạt động thông tin tuyên truyền, văn hoá thể thao được tổ chức ở nhiều nơi sôi nổi, phục vụ thiết thực các ngày lễ, kỷ niệm truyền thống của đất nước. Công tác quốc phòng an ninh luôn được tăng cường, trực tự an toàn xã hội cơ bản ổm định.

Tuy nhiên việc cụ thể hoá và triển khai thực hiện các Nghị quyết Trung ương 5 khoá XII có nơi còn chậm; công tác phát triển đảng viên chưa được quan tâm đúng mức; chất lượng sinh hoạt chi bộ nâng lên thiếu đồng điều, sinh hoạt theo chuyên đề còn ít. Lĩnh vực kinh tế vẫn còn một số chỉ tiêu đạt thấp so kế hoạch.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Ông Nguyễn Văn Tâm, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Kiên Giang đánh giá cao những kết quả mà huyện đạt được trong quý III năm 2017. Tuy nhiên, để đạt được các mục tiêu theo kế hoạch đề ra, huyện Vĩnh Thuận cần đánh giá lại kết quả thực hiện Nghị quyết Đảng bộ huyện qua nữa nhiệm kỳ làm cơ sở thực hiện những năm tiếp theo. Nâng cao kết quả công tác phát triển đảng viên. Làm tốt công tác quy hoạch vùng sản xuất, đối với những vùng sản xuất lúa kém hiệu quả, tập trung kiểm tra, xử lý các trường hợp mua bán vật tư nông nghiệp, thúc ăn nuôi trồng thuỷ sản kém chất lượng, gây ảnh hưởng trong sản xuất; kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra.

Hoàng Minh