Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Văn hóa - Xã hội

Kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2017

(10:18 | 29/09/2017)

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, nhất là trong dịp Tết Trung thu năm 2017. Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Vĩnh Thuận tiến hành kiểm tra các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh mua bán các hàng hóa tiêu dùng trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận, trọng tâm là các loại bánh, mức, kẹo, nước giải khát, bia rượu trong dịp Tết Trung thu.

20170927_090748.jpg 

Đoàn kiểm tra cở sở kinh doanh tạp hóa ở Khu phố Vĩnh Đông 2, thị trấn Vĩnh Thuận

 hướng dẫn người kinh doanh, mua bán phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định

 

Qua đợt kiểm tra cho thấy, các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh mua bán đều chấp hành tốt các quy định của nhà nước về an toàn thực phẩm, nhất là bánh, mức, kẹo bày bán trong dịp tết trung thu đều có giấy tờ công bố tiêu chuẩn sản phẩm, chứng nhận hợp quy, chứng nhận hợp chuẩn.v.v... Tuy nhiên qua kiểm tra phát hiện một số cơ sở kinh doanh thiếu một số loại giấy tờ khác theo quy định, đa số các cơ sở mua bán đều không niêm yết giá, còn bày bán các hàng hóa đã hết thời gian sử dụng chủ yếu ở chợ Ba Đình, xã Vĩnh Bình Bắc. Đoàn tiến hành lập biên bản thu giữ các mặt hàng hết thời gian sử dụng đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định.

Qua đợt kiểm tra lần này giúp chủ cơ sở sản xuất kinh doanh nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, đồng thời để phát hiện, xử lý không để các mặt hàng hết thời gian sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, ngăn chặn kịp thời không để ngộ độc thực phẩm xảy ra.
 

 

Tin và ảnh Lê Hiệp