Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Tân Thuận dinh dự đón nhận danh hiệu xã văn hoá giai đoạn 2014-2016

(13:23 | 28/09/2017)

Ngày 28/9/2017, Ban chỉ đạo cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” huyện Vĩnh Thuận long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu xã Tân Thuận, đạt chuẩn văn hoá giai đoạn 2014-2016.

HINH 3 (1).jpg

Ông Nguyễn Thiện Cẩn, (bên phải) Phó trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ, Phó trưởng Ban chỉ đạo phong trào

"TDĐKXDĐSVH" tỉnh Kiên Giang, thay mặt Ban chỉ đạo phong trào tỉnh trao "Giấy công nhận "

danh hiệu xã Tân Thuận đạt chuẩn danh hiệu  xã Văn Hoá năm 2014-2016,

Ông Phạm Văn Cường Em chủ tịch UBND xã TânThuận đón nhận

(ảnh Dương Tuấn)

Xã Tân Thuận huyện Vĩnh Thuận có 8 ấp, với diện tích tự nhiên trên 4.380ha, mật độ dân số trên 2.686 hộ hơn 10.800 khẩu, đời sống của nhân dân chủ yếu là nông nghiệp. Trong suốt quá trình triển khai và tổ chức thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng xã đạt chuẩn văn hoá, Đảng uỷ, UBND và Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” xã Tân Thuận luôn xem đây là động lực, là mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Từ đó, xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động toàn dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, cũng như cuộc vận động xây dựng đời sống văn hoá.

Những năm qua, Ban chỉ đạo cùng chính quyền, đoàn thể xã đã chủ động phối hợp làm tốt công tác phổ biến, tuyên truyền giáo dục pháp luật và tổ chức vận động nhân dân tích cực lao động, sản xuất, kinh doanh, từng bước nâng cao đời sống nhân dân. Kinh tế trên địa bàn hàng năm luôn phát triển theo hướng ổn định. Tổng sản lượng lương thực năm 2016 đạt gần 27400 tấn, Tỷ lệ hộ nghèo hàng năm đều giảm. Kết cấu hạ tầng nông thôn không ngừng được cải thiện và phát triển, Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, ngày càng phát triển, thu hút nhiều người tham gia, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư.
Qua 3 năm thực hiện các tiêu chí xã văn hoá đời sống kinh tế phát triển ổn định và tăng trưởng khá, thu nhập bình quân đầu người năm 2014 là 29 triệu đồng/người/năm, năm 2016 nâng lên 39 triệu 300 ngàn đồng/người/năm. Năm 2016, toàn xã có 95,97 % hộ gia đình được công nhận gia đình văn hoá, 8/8 ấp văn hoá. Trong 3 năm qua, xã cũng đã tổ chức hàng chục hoạt động thể dục, thể thao, tổ chức thành công đại hội thể dục thể thao cấp xã, thu hút đông đảo vận động viên tham gia, góp phần nâng cao sức khoẻ người dân. Chất lượng giáo dục, đào tạo được nâng lên, cơ sở vật chất trường lớp được các cấp, các ngành quan tâm đầu tư từng bước đáp ứng về nhu cầu giáo dục ở địa phương. Đội ngũ cán bộ giáo viên được tăng cường, bảo đảm số lượng và chất lượng giảng dạy. Lĩnh vực y tế được quan tâm đầu tư, cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ y bác sĩ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, mạng lưới y tế các ấp đều khắp, các chương trình y tế quốc gia được thực hiện tốt. An ninh trật tự luôn được giữ vững, thường xuyên mở các đợt cao điểm phòng ngừa và đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nâng cao cảnh giác, nắm bắt tình hình phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội khác. Phối hợp với các đoàn thể lực lượng an ninh thôn xóm giải quyết kịp thời các mâu thuẫn tranh chấp trên địa bàn xã.

Với những kết đã quả đạt được, trong thời gian tới Đảng bộ và nhân dân xã Tân Thuận sẽ không ngừng phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực chỉ đạo, vận động toàn dân quyết tâm giữ vững danh hiệu xã Văn hoá.

Thực hiện: Hoàng Minh