Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

An ninh - Quốc phòng

Vĩnh Thuận tập huấn nghiệp vụ công tác bảo vệ Bí mật Nhà nước và Văn thư- Lưu trữ năm 2017

(06:16 | 09/08/2017)

Ban Chỉ đạo Bảo vệ Bí mật Nhà nước huyện Vĩnh Thuận phối hợp với Chi cục Văn thư- Lưu trữ, Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang tổ chức tập huấn Nghiệp vụ công tác bảo vệ Bí mật Nhà nước và công tác văn thư, lưu trữ huyện Vĩnh Thuận năm 2017. Đồng chí Nguyễn Văn Thoàn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Xuân Luật, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đến dự.

tap huan.jpg

Thượng tá Nguyễn Văn Dũng, Phó trưởng phòng Bảo vệ chính trị nội bộ, Công an tỉnh Kiên Giang

triển khai các nội dung tập huấn Nghiệp vụ công tác bảo vệ Bí mật Nhà nước tại huyện Vĩnh Thuận, ngày 7/8/2017

Tham gia tập huấn có hơn 50 đồng chí lãnh đạo văn phòng Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND huyện; thủ trưởng và cán bộ văn thư, lưu trữ của các cơ quan, đơn vị. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, trưởng công an; cán bộ Đảng ủy, văn phòng UBND phụ trách văn thư- lưu trử các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận.
Qua một ngày tập huấn, các đồng chí đã được phổ biến, quán triệt một số nội dung cơ bản và các văn bản liên quan như Pháp lệnh số 30 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 10 về bảo vệ bí mật nhà nước; Nghị định số 33 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Pháp lệnh bảo vệ bí mật nhà nước.... Về công tác văn thư lưu trữ, các đồng chí được tập huấn các chuyên đề về soạn thảo văn bản hành chính; xây dựng danh mục hồ sơ cơ quan và bảng thời hạn bảo quản; công tác quản lý văn bản đến, đi tại bộ phận văn thư cơ quan; lập hồ sơ, nộp lưu hồ sơ, tài liệu, chỉnh lý và xác định giá trị tài liệu lưu trữ.
Tại buổi tập huấn, các báo cáo viên còn giải đáp, hướng dẫn những vấn đề còn vướng mắc của các cơ quan đơn vị, địa phương. Đồng thời, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn về công tác văn thư, lưu trữ giữa các học viên tham gia lớp tập huấn góp phần nâng cao nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ trong thời gian tới.

Tin và ảnh Đặng Thảo