Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

An ninh - Quốc phòng

Xem với cỡ chữAA

Ban CHQS huyện Vĩnh Thuận bế giảng lớp huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ

(10:09 | 16/06/2020)

Sáng ngày 15/6/2020 Ban Chỉ huy quân sự huyện Vĩnh Thuận tổ chức bế giảng lớp huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ năm thứ nhất năm 2020.

Trung tá Phạm Văn Lưu, (giữa) phó Chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng BCH quân sự huuyện Vĩnh Thuận

Trao giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong học tập

 

Nhằm huấn luyện cho chiến sỹ dân quân tự vệ năm thứ nhất hiểu biết được vị trí, nhiệm vụ, chức trách của lực lượng dân quân tự vệ. Ban chỉ huy quân sự huyện Vĩnh Thuận tổ chức huấn luyện cho 199 đồng chí là chiến sỹ dân quân tự vệ của 08 xã, thị trấn.
Trong thời gian 15 ngày các học viên được tiếp thu những nội dung cơ bản về: Luật Dân quân tự vệ; Luật nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng và an ninh, dự bị động viên và động viên quốc phòng, biên giới quốc gia và an ninh quốc gia, biên phòng và phòng thủ dân sự; Dân quân tự vệ trong công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện;  Diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Một số vấn đề chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; Tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng và an ninh của địa phương. 
Đồng thời, các học viên sẽ được thực hành: Điều lệnh đội ngũ; Các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu; ném lựu đạn và kỹ thuật bắn súng AR15. Nội dung huấn luyện diễn ra an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.
 Kết quả kiểm tra có 100% đồng chí đạt yêu cầu; Trong đó trên 75% khá giỏi. Kết thúc lớp huấn luyện, Ban chỉ huy quân sự huyện tặng giấy khen cho 04 tập thể và 16 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong học tập.
 

Tin và ảnh: Danh Trọng