An ninh - Quốc phòng

Phong Đông tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019

(14:48 | 02/08/2019)

Ngày 02/8/2019 Ban tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phong Đông tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phong Đông năm 2019. Đến dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí thượng tá Huỳnh Thanh Tùng, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, Phó trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện Vĩnh Thuận.

Quang cảnh: Buổi diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019 xã Phong Đông

Với tình huống giả định lợi dụng mâu thuẫn giữa người dân với chính quyền địa phương do không đồng ý giá đền bù giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư dự án chợ Phong Đông, các đối tượng phản động đã cấu kết tổ chức phản động. Tại ấp Thạnh Đông các đối tượng đập phá trụ sở gây ách tắc giao thông và hô hào kéo đến UBND xã đòi yêu sách. Tại ấp Ruộng sạ 2 phát hiện có nhiều truyền đơn nói sấu chế độ một số người dân đưa con đi học tụ tập bàn tán về tình hình diễn biến trên địa bàn, không chịu lao động làm ăn.
Nội dung cuộc diễn tập xã Phong Đông gồm có 3 giai đoạn: giai đoạn 1 chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu ( SSCĐ)“Thường xuyên” lên trạng thái SSCĐ “tăng cường; giai đoạn 2 chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh, chuyển lực lượng xã từ trạng thái SSCĐ “Tăng cường lên trạng thái SSCĐ “cao”; giai đoạn 3 chuyển địa phương vào tình trạng chiến tranh, chuyển lực lượng vũ trang xã từ trạng thái SSCĐ cao lên trạng thái SSCĐ toàn bộ.
Qua thời gian gần 1 ngày tổ chức diễn tập khẩn trương và nghiêm túc cuộc diễn tập xã Phong Đông đã phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, quyết tâm cao trong việc chủ động tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ diễn tập năm 2019. Hầu hết các vai diễn của các lực lượng tham gia diễn tập đã phát huy tốt trách nhiệm, hoàn thành cương vị, chức trách được giao. Cuộc diễn tập đã thực hiện tốt công tác bảo mật, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Tin và ảnh: Dương Tuấn