An ninh - Quốc phòng

Thị trấn Vĩnh Thuận hoàn thành diễn tập chiến đấu phòng thủ

(09:20 | 01/08/2019)

Ngày 29 và 30/7/2019 Ban tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ thị trấn Vĩnh Thuận tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ thị trấn Vĩnh Thuận năm 2019. Đến dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí thượng tá Huỳnh Thanh Tùng, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, phó Trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện Vĩnh Thuận. Đây là đơn vị được huyện chọn làm điểm tổ chức diễn tập rút kinh nghiệm. Nhờ làm tốt mọi công tác chuẩn bị, cuộc diễn tập đã hoàn thành tốt các yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn về người và vũ khí trang bị.

Cuộc diễn tập với đề mục chuyển thị trấn vào các trạng thái quốc phòng, an ninh; chuyển lực lượng vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Thực binh: Trung đội dân quân cơ động phối hợp với công an đánh chiếm lại mục tiêu trụ sở Đảng ủy-UBND thị trấn Vĩnh Thuận, giải thoát con tin.
Ban tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ thị trấn Vĩnh Thuận đã tổ chức thực hành diễn tập giai đoạn 1 chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu và tổ chức thực binh với tình huống giả định đánh chiếm lại trụ sở Đảng ủy-UBND thị trấn Vĩnh Thuận, giải thoát con tin, lấy khu vực trường tiểu học, trung học cơ sở thị trấn Vĩnh Thuận tổ 83, khu phố Vĩnh Phước 2, thị trấn Vĩnh Thuận để kết cấu trụ sở Đảng ủy-UBND thị trấn nơi bọn bạo loạn chiếm giữ và giam giữ con tin để thực hiện nội dung. Về ý định chiến đấu, tuyên truyền vận, động, phân hóa đối tượng bên ngoài, giái tán đám đông, bí mật cơ động triển khai lực lượng áp sát mục tiêu thành thế bao vây, cô lập lực lượng bên trong, năm chắc thời cơ đột nhập vào mục tiêu sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ, võ thuật khống chế, tiêu diệt đối tượng cầm đầu, nguy hiểm, giải thoát con tin nhanh chống chiếm lại mục tiêu.
Qua thời gian gần 2 ngày tổ chức diễn tập khẩn trương và nghiêm túc cuộc diễn tập thị trấn Vĩnh Thuận đã phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, quyết tâm cao trong việc chủ động tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ diễn tập năm 2019. Trong quá trình diễn tập đã thực hiện đầy đủ các nội dung trong chuyển thị trấn vào các trạng thái quốc phòng, an ninh; chuyển lực lượng vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, phân công chỉ huy và triển khai nhiệm vụ cho từng cơ quan đúng, đủ nội dung. Hầu hết các vai diễn của các lực lượng tham gia diễn tập đã phát huy tốt trách nhiệm, hoàn thành cương vị, chức trách được giao. Cuộc thực binh đã xác định được cách đánh, tổ chức sử dụng lực lượng tương đối phù hợp với từng nhiệm vụ và từng tình huống. Cuộc diễn tập đã thực hiện tốt công tác bảo mật, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Tin và ảnh: Lê Hiệp