An ninh - Quốc phòng

Đánh giá tình hình công tác ATGT năm 2018 và đề ra biện pháp đảm bảo ATGT năm 2019

(10:26 | 07/03/2019)

Ngày 6/3/2019 Ban an toàn giao thông huyện Vĩnh Thuận tổ chức hội tổng kết tình hình đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018 đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 trực tuyến với các xã, thị trấn. Đồng chí Huỳnh Xuân Luật, UV BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban an toàn giao thông huyện chủ trì hội nghị.

20190306_091846_001_01.jpg

Đồng chí Huỳnh Xuân Luật, UV BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện,

Phó Ban an toàn giao thông huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Trong năm 2018 công tác tuyên truyền kết hợp với tuần tra kiểm soát về trật tự an toàn giao thông được ngành chuyên môn, các xã, thị trấn quan tâm thực hiện tốt với nội dung và hình thức tuyên truyền phù hợp với điều kiện địa phương; ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông từng bước được nâng lên; việc giải tỏa lấn chiếm hành lang trật tự an toàn giao thông lộ giới, xử lý xây dựng trái phép được chỉ đạo chặt chẻ tạo sự chuyên biến tích cực, hệ thống giao thông từng bước được quy hoạch, đầu tư xây dựng nâng cấp, mở rộng các tuyến lộ đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân. Hiện toàn huyện có 27 km đường Quốc lộ, 773 km đường giao thông nông thôn (có 80 km nhựa, 389 km lộ đal, còn lại lộ đất).

Đồng thời các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông được triển khai đồng bộ, quyết liệt, công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đường bộ, đường thuỷ được đẩy mạnh, tổng kiểm tra đường bộ gần 5.200 phương tiện, phát hiện lập biên bản, xử lý vi phạm hành chính 774 trường hợp, với số tiền 800 triệu đồng; phạt cảnh cáo 15 trường hợp, tuần tra đường thủy được 96 cuộc, phát hiện vi phạm 250 trường hợp; giải tỏa neo đậu lấn chiếm luồng 95 trường hợp tại chợ nổi; nhắc nhỡ, giáo dục, buộc di dời 125 trường hợp neo đậu không, đúng nơi quy định; đình chỉ hoạt động 15 trường họp, với 15 phương tiện hoạt động bến khách ngang sông vi phạm quy định.

Bên cạnh đó tình hình tai nạn giao thông năm 2018 trên địa bàn huyện đường bộ xảy ra 07 vụ tai nạn giao thông làm chết 06 người, bị thương 05 người, so với cùng kỳ giảm 03 vụ. Trong đó trên tuyến Quốc lộ 63 xảy ra 6 vụ, làm chết 6 người bị thương 03 người; lộ nông thôn xảy ra 01 vụ, bị thương 02 người. Nguyên nhân đi không đúng phần đường quy định, tránh vượt sai quy định, khi tham gia giao thông có uống rượu, bia. Ngoài ra theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Thuận trong năm xảy ra 595 vụ va quẹt, làm bị thương 595 người (so cùng kỳ tăng 106 vụ, 131 người bị thương).

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn trong thời gian tới, đồng chí Huỳnh Xuân Luật, đề nghị công an huyện sớm triển khai lắp đặt Camera trên các tuyến trục lộ chính, đề nghị UBND các xã, thị trấn phối hợp với đội cảnh sát giao thông rà soát, kiểm tra, tổng hợp báo cáo về UBND huyện các bến đò ngang song; Phòng kinh tế-Hạ tầng nghiên cứu, khảo sát lấy ý kiến về việc di dời chợ nỗi, và tuyến đường tránh các điểm chợ Kè Một xã Vĩnh Bình Bắc, chợ Đập Đá xã Vĩnh Thuận; ban quản lý chợ thị trấn tăng cường sắp xếp, bố trí nơi mua bán và kiên quyết xử lý những hộ mua bán lấn chiếm vĩa hè, lòng đường, mái che vi phạm hành lang an toàn giao thông; đội cảnh sát giao thông trật tự cơ động công an huyện tăng cường tuần tra kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

HM