Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

An ninh - Quốc phòng

Xem với cỡ chữAA

Hỏa hoạn cháy rụi hoàn toàn 01 căn nhà dân

(14:01 | 15/02/2019)

Vào khoảng 15 giờ ngày 14/02/2019, tại tổ nhân dân tự quản số 15, thuộc Khu phố Vĩnh Đông 1, thị trấn Vĩnh Thuận xảy ra một vụ hoả hoạn làm cháy rụi hoàn toàn căn nhà anh Nguyễn Thành Khôn, sinh năm 1981, là hộ gia đình thuộc diện khó khăn ở tổ NDTQ số 15, Khu phố Vĩnh Đông 1, thị trấn Vĩnh Thuận.

Căn nhà được cất bằng cột cây, vách lá, máy lộp tol. Anh Khôn cho biết, nhà anh thường không có người ở nhà, cả gia đình anh gồm hai vợ chồng và hai đứa con. Do cuộc sống gia đình khó khăn, gia đình vừa thoát nghèo vào tháng 10/2018 cả gia đình mua bán đồ tươi ở Rạch Sỏi, thường khoảng 3 đến 4 ngày mới về nhà. Nhà thì để trống và cúp cầu giao điện, có người anh ruột ở gần trông coi, mỗi buổi tối qua thấp hương bàn thờ ông bà. Khi xảy ra hỏa hoạn, cả gia đình anh Khôn đều không có ở nhà, chỉ có người mẹ ruột ở gần phát hiện cháy và la lên nhưng khu vực xung quanh nhà rất thưa và thường đi làm đến chiều mới về nhà, khi người dân xung quanh hay chạy đến thì căn nhà đã cháy rụi do gió mạnh. Anh Khôn và người dân ở gần cho biết thêm, trước đó chưa đầy 1 tháng nhà anh đã xảy ra cháy 3 lần nhưng được phát hiện và chữa kịp. Theo khảo sát ban đầu, thiệt hại căn nhà do hỏa hoạn trên 60 triệu đồng. Hiện công an thị trấn Vĩnh Thuận đang điều tra làm rõ nguyên nhân.
Sau khi hay tin, chính quyền địa phương cùng UBMTTQ, hội Chữ thập đỏ, phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện đến động viên, chia sẽ với gia đình cố gắng giữ vững tinh thần vượt qua khó khăn và hỗ trợ 25 kg gạo và 3 triệu đồng để giúp gia đình sớm khắc phục lại nhà, ổn định cuộc sống, an tâm mua bán.
Hiện nay là thời điểm vào mùa khô, do đó các trụ sở, cơ quan và nhân dân cần nâng cao ý thức hơn nữa trong công tác phòng cháy, không được lơ là chủ quan để góp phần thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ.

Tin và ảnh: Lê Hiệp