An ninh - Quốc phòng

Công an huyện Vĩnh Thuận tổ chức hội nghị Công an toàn huyện năm 2018

(14:35 | 23/01/2019)

Ngày 23/01/2019, Công an huyện Vĩnh Thuận tổ chức hội nghị Công an toàn huyện năm 2018. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Huỳnh Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận.

20190123_101817.jpg

Ông Huỳnh Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận trao huy chương chiến sĩ vẻ vang hạng 3,

cho Trung tá Trần Công Thức, đội trưởng đội an ninh, Công an huyện Vĩnh Thuận

Năm qua nhìn chung tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định, phong trào quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự từng bước nâng lên, tổ chức triệt xoá nhiều điểm phức tạp về an ninh trật tự, bắt và xử lý nhiều đối tượng vi phạm pháp luật, tội phạm và tai nạn gioao thông giảm so với cùng kỳ năm 2017, tỷ lệ điều tra phá án 40/45 vụ phạm tội về trật tự xã hội; triệt xóa 16 điểm tệ nạn xã hội. Đồng thời, còn phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác phòng, chống việc vận chuyển hàng cấm, hàng giả, gian lận thương mại trên địa bàn, phát hiện 03 vụ vận chuyển hàng cấm, tang vật thu được 1.090 bao thuốc lá điếu. Tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh công tác bắt, giam giữ, điều tra, xử lý tội phạm và thi hành án hình sự, không để xảy ra oan sai, bức cung, nhục hình, chất lượng công tác điều tra được nâng lên, tiến độ điều tra, thủ tục tố tụng được đảm bảo.

Phát biểu tại hội nghị ông Huỳnh Thanh Bình, biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của ngành công an. Để phát huy những kết quả đạt được và khắc phục những hạn chế.Năm 2019, đề nghị Đảng ủy Công an và Ban lãnh đạo Công an huyện cần tiếp tục triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, ngăn chặn đẩy đùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM đến toàn thể cán bộ, đảng viên, và chiến sĩ ngành; tăng cường chỉ đạo bảo vệ tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và tăng cường tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông nhất là trước trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ đảm bảo ứng phó kịp thời khi cháy nổ xảy ra. Làm tốt công tác phân tích, đánh giá dự báo tình hình tội phạm để có biện pháp, kế hoạch đấu tranh phòng ngừa kịp thời nhằm giảm mức thấp nhất các loại tội phạm tệ nạn xã hội.

Dịp này, hội nghị trao 03 huy chương chiến sĩ vẻ vang hạng 3; đơn vị quyết thắng và đơn vị tiên tiến cho 02 tập thể, 13 chiến sĩ thi đua cơ sở, 74 chiến sĩ tiên tiến và lao động tiên tiến.

Tin và ảnh Diễm Trang