Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

An ninh - Quốc phòng

Huyện Vĩnh Thuận Hoàn thành diễn tập khu vực phòng thủ năm 2018

(14:40 | 09/07/2018)

Trong hai ngày 5 và 6/7/2018 Ban Chỉ đạo tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện Vĩnh Thuận tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2018. Đến dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Phạm Vũ Hồng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh và Các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh.

dien tap.jpg 

Quang cảnh: Các đại biểu tham dự diễn tập tại hội trường

 

Cuộc diễn tập với đề mục Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ. Thực binh: đại đội bộ binh tăng cường chiến đấu vận động tập kích.


Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Vĩnh Thuận tổ chức thực hành diễn tập giai đoạn 1 chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; thiết quân luật, giới nghiêm và tổ chức thực binh với tình huống giả định sau thời gian chiến đấu với các đơn vị tại địa phương bị ta tiến công, địch đã lui về tạm dừng và bí mật xây dựng công sự trận địa, sử dụng hỏa lực, pháo sáng, xe tăng, thiết giáp để hỗ trợ cho lực lượng. Dựa vào thế trận chiến đấu khu vực phòng thủ của huyện lực lượng đại đội bộ binh thuộc Tiểu đoàn bộ binh huyện phối hợp hêm trung đội dân quân cơ động xã đã bí mật cơ động vào vị trí chiếm lĩnh triển khai đội hình tiếp cận địch. Khi thời cơ đến lực lượng ta từ các mũi, các hướng sẽ thực hành hỏa lực chế áp, nổ súng, xung phong tiêu diệt địch.


Qua thời gian tổ chức diễn tập khẩn trương và nghiêm túc khung diễn tập huyện Vĩnh Thuận đã phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, quyết tâm cao trong việc chủ động tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ diễn tập năm 2018. Trong quá trình diễn tập đã thực hiện đầy đủ các nội dung trong chuyển trạng thái sẳn sàng chiến đấu, phân công chỉ huy và triển khai nhiệm vụ cho từng cơ quan đúng, đủ nội dung. Hầu hết các vai diễn của các lực lượng tham gia diễn tập đã phát huy tốt trách nhiệm, hoàn thành cương vị, chức trách nhiệm vụ được giao. Các cuộc thực binh đã xác định được cách đánh, tổ chức sử dụng lực lượng tương đối phù hợp với từng nhiệm vụ và từng tình huống. Cuộc diễn tập đã thực hiện tốt công tác bảo mật, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.


Qua công tác diễn tập nhằm để nâng cao khả năng cụ thể hóa quan điểm, đường lối quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân của đảng ở cơ sở trong lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương; vai trò tham mưu của cơ quan quân sự, công an, ban ngành đoàn thể và ban chỉ huy thống nhất để xử lý các tình huống biểu tình, bạo loạn trong chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng. Nâng cao vai trò lãnh đạo xử lý và giải quyết có hiệu quả các trường hợp gây rối, biểu tình, bạo loạn chính trị, bạo loạn vũ trang, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ. Đồng thời, nâng cao tinh thần cảnh giác của cấp ủy, chính quyền, các Ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang địa phương trong chỉ đạo và tổ chức các hoạt động giữ gìn An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương từ đó góp phần phòng chống có hiệu quả chiến lược “Diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch.
 

Tin và ảnh Lê Hiệp: Đài TT Vĩnh Thuận