Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

An ninh - Quốc phòng

Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau Lễ giỗ tỗ Hùng Vương, 30/4 và 01/5

(08:20 | 26/04/2018)

Nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau Lễ giỗ tỗ Hùng Vương, 30/4 và 01/5. Lực lượng cảnh sát giao thông trật tự cơ động Công an huyện Vĩnh Thuận phối hợp với công an các xã trên địa bàn huyện mở cao điểm tuần tra, kiểm soát đảm bảo cho nhân dân đi lại thuận lợi trong dịp Lễ được an toàn.

20180423_101339.jpg 

Lực lượng cảnh sát giao thông trật tự cơ động Công an huyện Vĩnh Thuận

đang kiểm soát giấy tờ phương người tham gia giao thông

 

Thực hiện Kế hoạch số 367, ngày 12/4/2018 của Công an tỉnh và Kế hoạch số 71, ngày 13/4/2018 của Công an huyện Vĩnh Thuận về tuần tra kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm như không đội mũ bảo hiểm đối với người đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện khi tham gia giao thông đường bộ và mở cao điểm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội trong dịp Lễ giỗ tỗ Hùng Vương, 30/4 và 01/5. Đội cảnh sát giao thông trật tự cơ động Công an huyện Vĩnh Thuận đã triển khai trong toàn lực lượng ra quân tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền đến người tham gia giao thông nâng cao ý thức chấp hành tốt luật giao thông đường bộ. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng người tham gia giao thông vi phạm như trở cồng kềnh, không mang theo các giấy tờ xe, bảo hiểm xe hết hạng...


Từ đầu năm 2018 đến nay, tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận vẫn còn xảy ra, mặt dù lực lượng cảnh sát giao thông trật tự cơ động Công an huyện Vĩnh Thuận thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát an toàn giao thông nhưng tai nạn vẫn xảy ra vẫn đến thiệt hại về tài sản và tính mạng con người. Qua đó cho thấy, ý thức chấp hành của người tham gia giao thông đường bộ chưa tốt, để lập lại trật tự an toàn giao thông, hạn chế đến mức thấp nhất về tai nạn giao thông đường bộ. Lực lượng cảnh sát giao thông trật tự cơ động Công an huyện Vĩnh Thuận sẽ tăng cường tối đa lực lượng, phương tiện mở cao điểm tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường trọng điểm, thường xảy ra tai nạn giao thông và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.


Thông qua công tác tuần tra, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt luật giao thông đường bộ, sử dụng mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, nhất là đối với trẻ em, học sinh, nâng cao trách nhiệm ý thức, nhận thức gắn với ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông đường bộ, không uống rượu bia khi điều khiển phương tiện kiên quyết không để tai nạn giao thông xảy ra trong dịp Lễ.
 

Tin và ảnh Lê Hiệp: Đài TT Vĩnh Thuận