Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

An ninh - Quốc phòng

Kiểm tra công tác Phòng cháy, chữa cháy các điểm kinh doanh tại Chợ thị trấn Vĩnh Thuận

(15:50 | 02/10/2017)

Hưởng ứng “Tháng phòng cháy, chữa cháy tháng 10-2017”. Đội cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại huyện An Biên trực thuộc phòng cảnh sát PCCC và CNCH công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với lực lượng Công an huyện Vĩnh Thuận kiểm tra công tác PCCC một số cơ sở kinh doanh mua bán các hàng hóa dể cháy tại Chợ thị trấn Vĩnh Thuận.

20170927_095521.jpg

Chiến sĩ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ hướng dẫn chủ sở sở kinh doanh

Chợ thị trấn Vĩnh Thuận sử dụng bình chữa cháy

Đoàn tiến hành kiểm tra công tác PCCC tại các cơ sở kinh doanh mua bán vàng, mua bán dụng cụ đánh bắt thủy sản, đồ nhựa; cơ sở mua bán vật tư nông nghiệp, thủy sản, thuốc bảo vệ thực vật; tạp hóa; đồ điện... Qua công tác kiểm tra, các cơ sở đều có trang bị bình chữa cháy, thực hiện đúng quy định về công tác PCCC trong kinh doanh. Tuy nhiên, cũng còn một số cơ sở trang bị thiếu bình chữa cháy, bình chữa cháy đã hết hạn sử dụng, chưa qua tập huấn kiến thức về PCCC.

Đoàn tiến hành lập biên bản tuyên truyền, nhắc nhở các chủ cơ sở phải thực hiện nghiêm công tác PCCC trong kinh doanh, thường xuyên kiểm tra và đặt bình chữa cháy ở những nơi dễ nhìn để nhớ, phải tập huấn kiến thức về PCCC để nâng cao nhận thức và biết cách sử dụng thành thạo các thao tác cơ bản góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác PCCC.

Tin và ảnh Lê Hiệp: Đài TT Vĩnh Thuận